Đốt viêm lộ tuyến tử cung liệu có giảm khả năng mang thai?
Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung

Đốt viêm lộ tuyến tử cung liệu có giảm khả năng mang thai?

Lượt xem 7523

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những phương pháp điều trị viêm lộ tuyến hiệu quả và phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng: đốt viêm lộ tuyến khiến khả năng mang thai giảm đi?Để hiểu rõ hơn về vấn đề này các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây về việc đốt viêm lộ tuyến tử cung liệu có giảm khả năng mang thai không nhé.

Biểu hiện viêm lộ tuyến tử cung

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung khiến nữ giới gặp nhiều phiền toái cả trong sinh hoạt lẫn sức khỏe sinh sản. Viêm lộ tuyến thường có những dấu hiệu nhận biết về bệnh như sau:

– Khí hư ra nhiều bất thường, màu sắc khí hư có thể có màu vàng hoặc xám, kèm theo mùi hôi khó chịu

– Ngứa ngáy cùng kín, đau rát khi đi tiểu.

– Ra máu âm đạo bất thường, có thể đau bụng kinh dữ dội.

– Đau buốt khi quan hệ tình dục

Những biểu hiện bệnh như trên có thể rõ ràng hoặc mờ nhạt phụ thuộc vào mức độ viêm nhiễm. Bởi ban đầu khi viêm nhiễm mới hình thành thì cơ thể nữ giới thường chỉ có biểu hiện khí hư ra nhiều, tiểu buốt, khi bệnh nặng dần thì những dấu hiệu đau bụng, đau khi quan hệ mới biểu hiện rõ. Dựa vào những dấu hiệu của bệnh như trên chị em phụ nữ có thể nhận biết bệnh từ sớm để đi khám và điều trị bệnh kịp thời. Tránh để bệnh chuyển biến nặng sẽ khó khăn hơn nhiều và nguy cơ biến chứng thành ung thư rất cao.

Đốt viêm lộ tuyến tử cung liệu có giảm khả năng mang thai?

Đốt viêm lộ tuyến tử cung liệu có giảm khả năng mang thai?

Điều trị viêm lộ tuyến tử cung

Để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung thì có các phương án điều trị như: đặt thuốc âm đạo, đốt lộ tuyến, áp lạnh, dùng dao LEEP… Đây đều là những phương án điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung với những mức độ nhất định của viêm nhiễm.

Phương án đốt viêm lộ tuyến tử cung là phương án phổ biến hiện nay bởi những ưu điểm của nó như: chi phí thấp, tiêu diệt viêm lộ tuyến diện rộng, thời gian điều trị ngắn… Tuy nhiên, phương pháp này không nên áp dụng với những chị em có ý định mang thai. Bởi vì: Đốt điện cổ tử cung có thể để lại sẹo ở cổ tử cung nếu quá trình điều trị xảy ra sai sót, trình độ tay nghề bác sỹ điều trị không tốt dễ làm tổn thương có sẹo, quá trình chăm sóc sau đốt điện cũng cần chú ý để tránh viêm nhiễm tái phát. Khi cổ tử cung có sẹo sẽ làm giảm khả năng đàn hồi của cổ tử cung, sau này khi mang thai sẽ khiến túi phôi khó làm tổ, trong quá trình sinh sản cơ cổ tử cung khó mở rộng nên gây nhiều khó khăn khi sinh con.

Tuy nhiên, những biến chứng tiểu phẫu chỉ xảy ra khi thực hiện ở những địa chỉ không uy tín, bác sỹ không có chuyên môn và kinh nghiệm điều trị. Đến với phòng khám đa khoa Thiên Hòa các bạn có thể yên tâm với dịch vụ và chất lượng khám chữa bệnh ở đây. Chị em cần lưu ý sau khi thực hiện đốt điện cần nghỉ ngơi hợp lý, tránh làm việc nặng, kiêng quan hệ tình dục trong khoảng 6 tháng để vùng cổ tử cung được hồi phục hoàn toàn. Nếu còn thắc mắc gì về bệnh hoặc gặp những dấu hiệu bất thường phụ khoa các bạn có thể liên hệ đến hotline 024 3734 9999 để được tư vấn cụ thể bạn nhé.

>>> Bài viết mới:

Tư vấnmiễn phíKham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám