Giới thiệu về giải phẫu tái tạo âm đạo
Thu Hẹp Âm Đạo

Giới thiệu về giải phẫu tái tạo âm đạo

Lượt xem 725

Giải phẫu tái tạo âm đạo mục đích là làm phục hối chức năng và gia tăng cảm giác. Cảm giác mạnh hơn là nhờ sự khít khao tương thích của âm đạo – dương vật trong việc cọ xát, do đó sẽ làm tăng khả năng thích thú và cường độ phục hồi lại sức khỏe tình dục. Những thông tin giới thiệu về giải phẫu tái tạo âm đạo sau đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn.

=> Thu hẹp âm đạo thẩm mỹ cao

=> 4 đối tượng cần thu hẹp âm đạo

Giới thiệu về giải phẫu tái tạo âm đạo

Đối với phụ nữ trung niên, có tiền sử sinh đẻ nhiều lần, liên tục dễ mắc phải tình trạng âm đạo giãn rộng ra, cửa mình hở, sa tử cung …làm cho cơ âm đạo, âm hộ không khép chặt lại được như lúc thanh xuân. Do đó kéo theo kém thoải mái trong đời sống vợ chồng.

Cấu trúc Âm đạo và chứng giãn âm đạo sau sinh:

Âm đạo là một cơ vòng hình ống có tính đàn hồi với chiều dài khoảng 10cm, đường kính 2cm5, phần ngoài tạo thành âm hộ, phần trong tiếp giáp với cổ tử cung. Về phương diện giải phẫu học được mô tả trong tư thế đứng thẳng thì âm đạo hướng từ trước ra sau, chếch từ dưới lên trên tạo một góc 90 độ với tử cung. Phần âm hộ hay còn gọi là cửa mình cấu tạo gồm mép nhỏ ở trong và mép lớn bọc ở ngoài, phía trên là âm vật và lỗ tiểu, dưới là hậu môn, phần giữa âm đạo và hậu môn goi là tầng sinh môn, phần trên âm đạo là xương mu.
Mặt trong của âm đạo có màu hồng, được bao phủ bằng một lớp niêm mạc.
 
Những vùng liên quan đến cảm giác, gồm 1/3 ngoài cùng của âm đạo, cửa mình, phần giữa cửa mình và hậu môn, là những nơi chính yếu để gây cảm giác . Âm đạo giử một chức năng tiếp nhận hơn là cơ quan tạo ra cảm giác, tạo ra cảm giác chính là âm vật Tuy nhiên trong ống âm đạo cũng có một vùng gây kích thích tình dục đó là điễm G (G spot ).
Là cơ quan tiếp nhận, gây cảm hứng cho dương vật khi giao hợp, tạo ra cảm giác về tình dục, âm đạo giữ nhiều vai trò khác như là một đường dẫn cho tinh trùng gặp trứng, khi sinh nở ống âm đạo phình to ra gấp 2 đến 3 lần tạo nên một ống xối cho thai nhi chui ra, đồng thời nó cũng là đường thoát cho kinh nguyệt …Khi âm đạo rộng ra, nó mất khả năng đàn hồi, cơ vòng ống âm đạo không co bóp một cách bình thường thì ngưởi phụ nữ không còn có thể tự điều khiễn các cơn co thắt âm đạo theo ý muốn nữa, tình trạng này thường xảy ra ở những phụ nữ lớn tuổi sau khi sinh nở nhiều lần và liên tiếp. Hoạt động sinh sản này làm rách, đứt các sợi cơ vòng ống âm đạo trong lúc rặn đẻ,hay sai sót trong việc khâu vá tầng sinh môn, sa tử cung … làm cho ống âm đạo nở rộng.
Vì thế người phụ nữ không còn có cảm giác thích thú nữa khi giao hợp, đối với người hôn phối thì lại càng tệ hại hơn nữa, dương vật không còn được ống âm đạo ôm siết vì các cơ vòng đã mất hết tính năng đàn hồi và luồng thần kinh dẫn truyền cho sự co thắt cũng không còn hoạt động có hiệu quả nữa. Chất nhờn âm đạo không còn tiết làm cho âm đạo khô khốc, giao hợp trở nên rát, đau đớn cho cả hai.  Khi giao hợp, người đàn ông có cảm giác dương vật của mình đi vào một khoảng không trống rỗng và người vợ thì hoàn toàn không có cảm giác gì hết ngoại trừ sự hụt hẫng.
Giới thiệu về giải phẫu tái tạo âm đạo
 
Giải phẫu tái tạo âm đạo:
 
Giải phẫu tái tạo âm đạo mục đích là làm phục hối chức năng và gia tăng cảm giác cho cả hai. Cảm giác mạnh hơn là nhờ sự khít khao tương thích của âm đạo – dương vật trong việc cọ xát, do đó sẽ làm tăng khả năng thích thú và cường độ phục hồi lại sức khỏe tình dục.
Giải phẩu thẩm mỹ âm đạo giúp làm nhỏ âm đạo cho vừa với kích cỡ của người hôn phối và làm tăng cảm giác tính dục khi giao hợp. Phương pháp này gọi Vaginoplasty.
 
Thực hiện: 
Sau khi gây mê hay tê sẽ tiến hành việc nối những cơ vòng của ống âm đạo, làm chặt và nhỏ lại, cắt bỏ những phần da, thịt dư thừa của âm đạo, kiến tạo lại cơ vòng của cửa mình. Thủ thuật nay làm cho khẩu kính của ống âm đạo và cửa mình thu nhỏ lại, chặt hơn, và có thể làm cho người phụ nữ dể kiểm soát các cơn co thắt âm đạo hơn trước khi giải phẫu. Thời gian cho một cuộc giải phẩu thường kéo dài khoảng 2 giờ. Âm đạo tương đối lành rất nhanh. Từ 6 tuần đến 3 tháng là hoàn toàn bình phục, trong thời gian hồi phục không nên giao hợp hay khiêng vác nặng. Phụ nữ có thể đi làm sau 2 tuần và có thể giao hợp trở lại sau 6 tuần.
 
Kinh nghiệm của các chuyên gia giải phẩu Vaginoplasty ở nước ta cho biết : “Ngoài việc tái tạo ống âm đạo cho vừa khít với nhu cầu thì vấn đề thẩm mỹ âm đạo đòi hỏi chuyên gia giải phẫu phải có tay nghề cao và có một cái nhìn thẩm mỹ tình dục toàn diện”.
 
Tiêu chuẩn thẩm mỹ âm đạo nói chung là chỉnh sửa, tạo hình … để một âm đạo của một phụ nữ tuổi 50 trở thành âm đạo của một người 20.
Sự khác biệt khá rõ ràng giữa hai lứa tuổi này, có một sự biến dạng về hình thể lẫn màu sắc phần ngoài của ống âm đạo như cần vạt bỏ một cách khéo léo, tỉ mĩ khí mép nhỏ khi bị kéo dài ra, lòng thòng, nhăn nheo, thâm tím và bị sừng hóa, chỉnh lại sự mất cân đối giữa mép trái và phải, làm căng để mất các nếp nhăn trên mép lớn, đưa màu hồng của nội mạc lòng âm đạo ra ngoài, tính toán để tạo vết cắt hình thoi trong lòng ống âm đạo mà không gây tổn thương khi ghép nối hoặc thu ngắn cơ vòng …
Giải phẩu thẩm mỹ đòi hỏi sự khéo tay và óc thẫm mỹ, một công việc tốn khá nhiều thời gian hơn là giải phẩu tái tạo, người ta gọi chuyên gia giải phẩu thẫm mỹ liên quan đến các bộ phận sinh dục là những nhà thẫm mỹ học có đôi mắt của một họa sĩ, có bàn tay của BS vi phẩu thuật và tư duy của một nhà tình dục học.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám