Hiện tượng ngứa âm đạo có phải do nấm hay không?
Viêm Âm Đạo

Hiện tượng ngứa âm đạo có phải do nấm?

Lượt xem 937

Theo thống kê, có đến 75% chị em có ít nhất một lần bị ngứa âm đạo. Tình trạng này kéo dài không chỉ ảnh hưởng đến sinh họat hàng ngày mà còn có tác động xấu đến quan hệ vợ chồng. Vậy ngứa âm đạo là do đâu và nguyên nhân chính có phải do nấm không? Đó là điều mà nhiều chị em băn khoăn khi mắc bệnh này.

Theo các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến ngứa âm đạo mà điều đầu tiên phải kể đến đó là do nấm gây nên.

hiện tượng ngứa ngoài âm đạo có phải do nấm

Hiện tượng ngứa âm đạo có phải do nấm?

Hiện tượng ngứa âm đạo chủ yếu do nấm gây nên

– Các loại nấm như Candida albicans hoặc Monilla khiến âm đạo có biểu hiện dịch màu trắng, có mùi hôi nặng và xuất hiện tượng ngứa.

– Vệ sinh vùng kín không đúng cách, từ đó làm phã vỡ mô trường bên trong, tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây bệnh phát triển, dẫn đến cảm giác ngứa ngáy, xuất hiện khí hư và có mùi hôi.

– Ngứa âm đạo do tạp khuẩn thường có huyết trắng, kèm theo mùi. Những người đang trong giai đoạn ủ bệnh mà quan hệ tình dục sẽ có các biểu hiện ngứa, khó chịu và tiểu buốt.

Khi có dấu hiệu của ngứa âm đạo, bạn nên đến các cơ sở phụ khoa để thăm khám và điều trị. Nếu bệnh không được loại bỏ dứt điểm, sẽ có nguy cơ ngược đường gây viêm nhiễm cổ tử cung, viêm lộ tuyến, viêm vùng chậu… Đặc biệt nếu người bệnh không hạn chế quan hệ tình dục trong quá trình điều trị sẽ có nguy cơ ảnh hưởng đến bạn tình, gây các bệnh viêm nhiễm nam khoa. Các vi khuẩn này có thể giết chết tinh trùng, khiến tinh trùng yếu, ảnh hưởng đến quá trình thụ thai và gây vô sinh.

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa đã và đang áp dụng công nghệ 3 chiều tiên tiến nhất vào việc điều trị viêm âm đạo do nấm và nhận được phản hồi tốt từ phía chị em. Công nghệ này vừa diệt khuẩn, diệt nấm, chlamydia, khống chế sự tăng trưởng các tác nhân gây hại, nhanh chóng loại bỏ dứt các phản ứng viêm nhiễm âm đạo đem đến hiệu quả cao sau khi kết thúc một quá trình điều trị.

Trên đây là một số giới thiệu về bệnh ngứa âm đạo mà các bác sỹ muốn cung cấp tới chị em phụ nữ. Nếu còn điều gì thắc mắc liên quan đến bệnh, bạn có thể liên hệ tới số 043.734.9999 để được đội ngũ chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa tư vấn cụ thể hơn.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , , , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám