Hiện tượng rối loạn kinh nguyệt
Kinh Nguyệt Không Đều

Hiện tượng rối loạn kinh nguyệt

Lượt xem 633

Theo các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiện Hòa, hiện tưởng rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới do nhiều nguyên nhân gây. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Do vậy, nữ giới nên đến các phòng khám phụ khoa để thăm khám và có phương pháp điều trị phù hợp.

Nhiều trường hợp kinh nguyệt có hai lần một tháng hoặc 2 tháng mới có một lần nhưng họ lại cho rằng đó là hiện tượng sinh lý bình thường. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phụ khoa thì đó hoàn toàn là dấu hiệu của hiện tượng rối loạn kinh nguyệt.

Tác hại của hiện tượng rối loạn kinh nguyệt

Biểu hiện của hiện tượng rối loạn kinh nguyệt

– Đau bụng kinh: Đau bụng kinh là một trong những biểu hiện của hiện tượng rối loạn kinh nguyệt. Một hoạt chất giống như hormone do các tế bào niêm mạc tử cung sản sinh và tuần hoàn trong máu là thủ phạm gây ra sự co thắt này dẫn đến đau bụng kinh.

– Xuất huyết giữa kỳ kinh: thường bị xuất huyết vài ngày trong thời gian giãn cách giữa hai chu kỳ .

– Lượng máu quá ít: Trong thời kỳ kinh nguyệt lượng máu quá ít cũng là một trong những biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt.

– Vô kinh: chỉ kinh nguyệt ngừng từ 6 tháng trở lên.

– Kinh nguyệt không đều: Kinh nguyệt đến quá sớm hoặc quá muộn.

Thời kỳ kinh nguyệt là giai đoạn nhạy cảm cho các vi khuẩn, bệnh viêm nhiễm vùng kín phát triển như: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung… Không những thế, rối loạn kinh nguyệt kéo dài sẽ dẫn đến những khó khăn cho quá trình thụ thai, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn nữ có thêm thông tin về hiện tượng rối loạn kinh nguyệt cũng như có phương pháp phòng tránh. Để được tư vấn miễn phí, vui lòng chat trực tuyến cùng chúng tôi hoặc liên hệ tới phòng khám Thiện Hòa nhanh qua hotline:  043.734.9999

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:, ,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám