Hút thai nhiều lần có ảnh hưởng gì?
Phá Thai An Toàn

Hút thai nhiều lần có ảnh hưởng gì?

Lượt xem 1110

Lạm dụng việc phá thai đang là thực tế diễn ra với bộ phận các bạn nữ có lối sống tiêu cực. Có phải chỉ cần áp dụng phương pháp hút thai an toàn thì mọi sự lạm dụng đình chỉ thai nghén đều vô hại? Và thực sự những ảnh hưởng của việc hút thai nhiều lần ra sao? Chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa sẽ chia sẻ những thông tin này cùng chị em.

Tác động tiêu cực với sức khỏe

– Gây vô sinh: Hút thai nhiều lần có thể gây ra các biến chứng nặng nề, đáng kể phải kể tới hệ lụy vô sinh. Điều này càng có nguy cơ cao xảy ra khi thai phụ chọn lựa cơ sở phá thai chui, hút thai không an toàn dẫn tới như sót trau, hút không hết, dính buồng tử cung,… Trường hợp dẫu có thai thì cũng phải đối mặt với các tai biến thai sản như thai ngoài tử cung.

Hút thai nhiều lần có ảnh hưởng gì?Hệ lụy vô sinh và các bệnh phụ khoa do lạm dụng hút thai

– Lạc nội mạc tử cung và các bệnh phụ khoa là biến chứng thường thấy do lạm dụng hút thai nhiều lần. Cổ tử cung sẽ bị co lại khi hút thai nhiều lần, đặc biệt khi thực hiện không an toàn. Vào thời gian hành kinh, cổ tử cung sẽ co bóp đẩy máu kinh chạy ngược dòng lại, chảy vào ống dẫn trứng, sau đó có thể chảy vào khoang bụng, bàng quang, trực tràng và lan sang buồng trứng. Điều này làm hình thành lạc nội mạc tử cung do sự di chuyển của các mảnh vụn nội mạc tử cung vào trong cơ quan sinh dục. Từ đây, nguy cơ vô sinh lại càng gia tăng mà biểu hiện trên thực tế, khoảng 40% người bệnh lạc nội mạc tử cung gặp phải hệ lụy vô sinh.

– Rối loạn kinh nguyệt: hút thai nhiều lần gây ảnh hưởng đến tuyến sinh sản điển hình là tử cung. Từ đó dẫn tới triệu chứng rối loạn kinh nguyệt với nhiều dạng như kinh nguyệt không đều, vô kinh,…

Ngoài ra, hút thai nhiều lần không an toàn sẽ mang lại dẫn tới những tai biến như chóng mặt, buồn nôn, dính tử cung, viêm vùng chậu,…

Tác động tiêu cực tới tâm lý

Hút thai nhiều lần có ảnh hưởng gì?

Điều này cũng gây ra ảnh hưởng tâm lý nghiêm trọng

Việc hút thai nhiều lần giống như sự lạm dụng bất kỳ phương pháp phá thai nào khác không chỉ khiến chị em có nguy cơ phải đối mặt với các tai biến với sức khỏe, thậm chí có những tai biến nặng nề không thể cứu vãn. Thông thường các nguy hại này xảy ra do người bệnh vừa lạm dụng việc phá thai, vừa chọn lựa cơ sở y tế kém chất lượng, không đảm bảo các yếu tố kỹ thuật.

Những tác động tiêu cực tới tâm lý với sự bế tắc, đau khổ, hối hận,… sau đó làm cho cuộc sống của chị em bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nặng nề như một vũng lầy.

Đứng trước quyết định hút thai hay các phương pháp phá thai khác, hãy cân nhắc từ phía bản thân mình và lắng nghe lời tư vấn của chuyên gia. Các bác sĩ tư vấn của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa luôn sẵn sàng để giải đáp và cho bạn lời khuyên sáng suốt, kịp thời nhất trong trường hợp này.

Tư vấnmiễn phí

Tags: ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám