Khắc phục tình trạng kinh nguyệt không đều sau phá thai
Kinh Nguyệt Không Đều

Khắc phục tình trạng kinh nguyệt không đều sau phá thai

Lượt xem 765

Kinh nguyệt không đều sau phá thai  rất thường gặp, vì vậy để khắc phục tình trạng này bạn cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi, vệ sinh cá nhân giúp chị em đảm bảo sức khỏe và sớm có kinh trở lại.

Sau khi phá thai an toàn, thông thường chu kỳ kinh nguyệt sẽ trở lại sau 4 – 8 tuần (tính từ ngày phá thai). Đây là thời gian vừa đủ để hoạt động nội tiết của cơ thể ổn định trở lại, niêm mạc tử cung sẽ được tái tạo lại và trứng có thể phóng noãn (chín và rụng) để tạo ra kinh nguyệt nếu trứng không gặp được tình trùng và thụ tinh.

Khắc phục tình trạng kinh nguyệt không đều sau phá thai

Khắc phục tình trạng kinh nguyệt không đều sau phá thai

Nếu tình trạng mất kinh hoặckinh nguyệt không đều sau khi phá thai kéo dài có thể do lớp đáy của nội mạc tử cung bị tổn thương trong quá trình nạo hút, nhiễm khuẩn gây viêm dính buồng tử cung, có thể dẫn đến vô sinh. Ngoài ra hiện tượng kinh nguyệt không đều sau khi phá thai cũng có thể do cơ thể phụ nữ chịu nhiều tác động gây chấn thương tâm lý, dẫn đến thay đổi nội tiết tố làm ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.

Một số bạn gái bị mất kinh khá lâu, hoặc kinh nguyệt thất thường sau phá thai cũng là một hiện tượng đáng lo ngại. Bạn nên có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý và lành mạnh. Nên có những hoạt động thể thao nhẹ nhàng, hay đi bộ hàng ngày giúp máu lưu thông, không gây hiện tượng tắc nghẽn mạch máu và giúp kinh nguyệt điều hòa hơn. Ưu tiên chế độ nhiều rau xanh, chất sắt và magie giúp tăng sản sinh máu cho cơ thể để điều tiết kinh nguyệt trở lại ồn định.

Lời khuyên: Nếu tình trạng kéo dài nên đi khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và có hướng khắc phục tốt nhất.

Phòng khám đa khoa Thiện Hòachuyên chăm sóc sức khỏe sinh sản, phá thai an toàn, khám và điều trị hôi nách, các bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội, bệnh trĩ và các bệnh lý hậu môn trực tràng, vô sinh hiếm muộn uy tín và hiệu quả. Phòng khám không ngừng áp dụng các phương pháp kỹ thuật y khoa hiện đại nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh mang lại sức khỏe và  niềm vui cho người bệnh. Nếu có nhu cầu khám chữa bệnh bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng  043.734.9999  hoặc click chat now trên hệ thống website của phòng khám để được tư vấn trực tiếp và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:, ,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám