Khám phụ khoa định kỳ gồm những bước nào?
Viêm Phụ Khoa

Khám phụ khoa định kỳ gồm những bước nào?

Lượt xem 654

Trong quá trình kiểm tra, nếu có bất cứ dấu hiệu nào bất thường, bạn cần tiến hành kiểm tra phụ trợ thật kỹ và trị liệu cho triệt để. Phòng khám Thiên Hòa xin giới thiệu các bước khám phụ khoa đến bạn đọc.

kham phu khoa dinh ky gom nhung buoc nao

Để có cơ thể khỏe mạnh, XX chúng mình nên đi khám phụ khoa định kỳ 6 tháng một lần nhé.

1. Âm hộ

Kiểm tra xem vùng đáy chậu có bị loét, viêm da hay giảm sắc tố. Quan sát trước và sau âm đạo xem có bị phình lên, sa tử cung hoặc tiểu mất kiểm soát hay không.

2. Âm đạo

Quan sát màu sắc niêm mạc tường âm đạo xem có các dấu hiệu lạ như bị loét, u nang, vách ngăn âm đạo hay hai âm đạo. Tiếp theo là kiểm tra dịch tiết âm đạo có mùi khó chịu không, nhiều hay ít…

Kiểm tra xem cổ tử cung có hiện tượng xói mòn không phân theo cấp độ nhẹ, vừa, nặng (dựa theo diện tích to nhỏ bề mặt xói mòn),mức độ phì đại cổ tử cung, vị trí sưng và tiến hành kiểm tra loại bỏ trường hợp ung thư cổ tử cung.

4. Tử cung và các bộ phận liên quan

Bình thường ống dẫn trứng không thể chạm vào được, nên khi khám, các bác sĩ thường dựa vào kích thước tử cung khi mang thai to nhỏ thế nào để miêu tả sự gia tăng bất thường của tử cung. Nếu bộ phận xung quanh tử cung sưng phồng lên đơn vị cm, đây có thể dấu hiệu của khối u.

5. Núi đôi

XX có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì sau hành kinh 9-11 ngày là thời điểm tốt nhất để khám núi đôi. Lúc này estrogen ảnh hưởng tới ngực thấp nhất, núi đôi ở vào trạng thái tương đối tĩnh, dễ phát hiện nếu có biến động.

Khi kiểm tra, trước tiên cần quan sát tình trạng phát triển của núi đôi, xem hai bên to nhỏ có cân xứng không, nhũ hoa có bị thụt vào trong hay không, đầu và quầng nhũ hoa có màu sắc thế nào; tiếp theo là ấn nhẹ tay quanh ngực xem có dấu hiệu sưng bất thường…

Trong quá trình khám phụ khoa, nếu có bất cứ dấu hiệu nào bất thường, bạn cần tiến hành kiểm tra phụ trợ thật kỹ và trị liệu cho triệt để.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám