Khí hư bất thường có biểu hiện như thế nào?
Khí Hư Ra Nhiều

Khí hư bất thường có biểu hiện như thế nào?

Lượt xem 486

Khí hư bất thường là biểu hiện rõ nhất về tình trạng sức khỏe của nữ giới. Khí hư ra nhiều bất thường là dấu hiện nhận diện căn bệnh phụ khoa tiềm ẩn. Vậy khí hư bất thường có biểu hiện như thế nào? Chúng ta hãy cùng các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tìm hiểu về vấn đề này.

Khí hư ra nhiều bất thường có biểu hiện gì

Khí hư ra nhiều bất thường có biểu hiện gì

Khí hư bất thường có biểu hiện như thế nào?

Theo các bác sĩ cho biết, những trường hợp có khỏe tốt, không mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa và lượng khí hư chỉ tăng theo chu kỳ sinh lý (tức là có nhiều khí hư vào thời gian rụng trước hoặc trước ngày kinh) thì đó là hiện tượng bình thường không cần lo lắng. Nhưng nếu như lượng khí hư  ra nhiều đồng thời có những biểu hiện bất thường như: có mùi hôi, có màu vàng, xanh, trắng, đặc như mủ hoặc long bõng có nhiều bọt, như vậy cần phải tới chuyên khoa sản phụ khoa để khám sức khỏe. Đặc biệt cần chú ý khi bản thân xuất hiện những tình trạng khí hư bất thường sau:

1. Khí hư không có màu trong suốt: khó có thể phân biệt rõ với dịch âm đạo, nhưng lượng tăng nhiều,..đa phần thấy biểu hiện này ở những bệnh nhân bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, nguyên nhân chủ yếu là do suy giảm nồng độ nội tiết tố gây rối loạn chức năng buồng trứng dẫn tới. Âm đạo dần dần co nhỏ, mỏng, nồng độ pH trong môi trường âm đạo giảm thấp, có thể thấy triệu chứng khí hư có mùi hoặc do dùng thuốc dẫn tới.

2. Khí hư có màu trắng sữa hoặc vón cục như bã đậu: Đây là biểu hiện đặc trưng của bệnh viêm âm đạo do nấm Candida, ngoài ra bệnh nhân còn thấy triệu chứng ngứa âm hộ hoặc cảm giác đau rát âm đạo kèm theo.

3. Khí hư giống mủ: Đa phần biểu hiện này là bị nhiễm nấm gây nên, thường gặp ở những bệnh nhân bị viêm âm đạo mãn tính, dị vật trong âm đạo, viêm cổ tử cung mãn tính, viêm nội mạc tử cung và áp xe tử cung. Nếu như lượng khí hư có màu vàng nhạt, kèm theo mủ và có bọt, ngứa âm hộ thì có thể do tình trạng viêm âm đạo do trùng roi gây nên.

4. Khí hư có máu: Khi thấy hiện tượng khí hư có máu, đầu tiên có thể chẩn đoán nguyên nhân do viêm lộ tuyến ở mức độ nặng, polyp cổ tử cung, ung thư cổ tử cung, khối u ác tính.

5. Khí hư dạng nước: Tình trạng này là do các tế bào hoại tử của vùng bệnh hoặc biến chứng của bệnh gây nên, nếu như niêm mạc tử cung sau khi bong ra được đẩy ra ngoài âm đạo.

Các bác sĩ đưa ra lời khuyên: khi nữ giới thấy xuất hiện tình trạng khí hư bất thường hoặc thấy xuất hiện 1-5 biểu hiện khí hư như trên thì cần ngay lập tức tới chuyên khoa để được khám phụ khoa và điều trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa kịp thời. Không nên bỏ qua những dấu hiệu này, để bệnh không được điều trị gây biến chứng và ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , , , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám