Khí hư màu nâu bệnh gì?
Khí Hư Ra Nhiều

Khí hư màu nâu bệnh gì?

Lượt xem 683

Khí hư bất thường là biểu hiện của các bệnh phụ khoa và các bệnh viêm nhiễm đường tình dục. Tuy nhiên mỗi loại khí hư là dấu hiệu của các loại bệnh khác nhau.

Khí hư thông thường có màu trắng trong, có  độ dính như trắng gà không mùi, hoặc có mùi hơi tanh. Nhiều bạn nữ mắc các bệnh phụ khoa thường có biểu hiện khi có khí hư ra nhiều bất thường. Khí hư có thể có màu xanh, màu trắng đục, màu hồng lẫn máu, màu nâu,…Tuy nhiên một số trường hợp các  bạn lại có khí hư màu nâu. Đây là trường hợp rất hiếm gặp tuy nhiên không phải là không có.

Dưới đây các chuyên gia phòng khám Thiên Hòa sẽ giúp các bạn hiểu thêm về vấn đề này.

1. Nguyên nhân dẫn tới khí hư màu nâu và những thay đổi bất thường của khí hư

– Khí hư màu nâu đen sau kì kinh của bạn có thể là do khí hư có lẫn với máu kinh nguyệt còn sót lại.

– Sử dụng thuốc tránh thai khiến lượng hoocmon trong cơ thể thay đổi và rối loạn. Hiện tượng này thường thấy trong tháng đầu tiên sau khi bạn uống thuốc tránh thai.

– Khí hư màu đen có thể là triệu chứng của các bệnh phụ khoa hoặc bệnh ung thư ở bộ phận nào đó trong cơ quan sinh sản.

Dấu hiệu khí hư bất thường

Dấu hiệu khí hư bất thường

2. Khí hư bất thường biểu hiện của bệnh phụ khoa

Viêm âm đạo: Viêm âm đạo thường kèm theo các biểu hiện của khí hư như: Khí hư loãng, đục, hôi, màu vàng nhạt và có bọt hoặc khí hư như bột, có vảy nhỏ hoặc khí hư màu trắng, xanh đục.

Viêm phần phụ: Khí hư giống như mủ (khí hư có màu vàng hoặc xanh).

Viêm lộ tuyến cổ tử cung: Khí hư có các biểu hiện ra nhiều, đặc, mùi hôi, dính như hồ, có màu khác thường.

Ung thư cổ tử cung: Ung thư tử cung có những dấu hiệu như máu ra bất thường (dù ngoài chu kỳ nguyệt san), kèm theo đau bụng, khí hư nặng mùi hoặc có lẫn máu (khí hư có màu nâu).

Viêm cổ tử cung: Khí hư thường loãng như nước.

Viêm nội mạc tử cung: Khí hư ra nhiều, như mủ, đặc, màu xanh, xuất hiện sau giao hợp vài ngày.

Nhiễm nấm, trùng roi: Khí hư ra nhiều kèm theo cảm giác ngứa ngáy.

Vì vậy khi thấy có sự thay đổi bất thường về khí hư chị em nên đi thăm khám và điều trị bệnh sớm để tránh những nguy hại mà chúng có thể gây ra. Tai hại nhất nó có thể gây vô sinh nữ khiến chị em mất di khả năng làm mẹ và đe dọa đến hạnh phúc gia đình.

Chị em mắc các bệnh phụ khoa, có dấu hiệu khí hư bất thường có thể đến khám và điều trị ở Phong Kham Da Khoa Thien Hoa. Nếu có nhu cầu khám chữa bệnh bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

 

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám