Khí hư ra nhiều do đâu ?
Khí Hư Ra Nhiều

Khí hư ra nhiều do đâu ?

Lượt xem 414

Khí hư ra nhiều có nhiều nguyên nhân, thông thường là do các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Khi bị viêm nhiễm đường sinh dục, chất dịch khí hư sẽ có biểu hiện bất thường, như màu vàng sậm, màu xanh, có mùi hôi, tiết ra nhiều hơn bình thường, kèm theo đó là cảm giác ngứa ngáy cơ quan sinh dục.

khí hư ra nhiều do đâu

khí hư ra nhiều do đâu

NGUYÊN NHÂN KHÍ HƯ RA NHIỀU

Các chuyên gia Phụ Khoa Phòng Khám Thiên Hòa cho biết để biết được nguyên nhân khí hư ra nhiều : Trước tiên, bạn cần phân biệt dịch tiết đó là dịch tiết sinh lý hay khí hư bệnh lý:

1. Khí hư ra nhiều do dịch tiết sinh lý:

– Lượng dịch tăng lên vào những ngày xung quanh thời điểm phóng noãn (thường vào khoảng giữa chu kỳ kinh của bạn). Khi đó, bạn thường thấy đường sinh dục của mình ẩm ướt hơn mọi ngày.

– Dịch ra nhiều, màu trắng trong, loãng và thường dính.

– Không bao giờ gây ra các triệu chứng cơ năng như: đau bụng dưới; ngứa vùng âm hộ, âm đạo, tầng sinh môn; đau khi giao hợp…

– Không có mùi (mùi hôi).

2. Khí hư ra nhiều do bệnh lý:

– Do các loại vi khuẩn và nấm âm đạo gây ra: như nấm Candida, trùng roi, Chlamydia, các tạp khuẩn…

– Đặc điểm của khí hư ra nhiều do bệnh lý là:

+ Khí hư âm đạo thường ra nhiều.

+ Khí hư có màu vàng xanh, có bọt hoặc trắng đục như mủ hoặc trắng đục bẩn (tùy vào loại vi khuẩn gây bệnh)

+ Dịch thường có mùi hôi.

+ Có các triệu chứng kèm theo như: đau bụng dưới; ngứa vùng âm hộ, âm đạo, vùng sinh dục; đau khi giao hợp, bỏng rát sau giao hợp, tiểu khó, tiểu buốt…

Xem thêm:

KHÍ HƯ RA NHIỀU NÊN LÀM GÌ?

– Nếu khí hư ra nhiều do dịch tiết sinh lý thì bạn không cần đi khám, không cần điều trị. Bạn nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ, thay quần lót thường xuyên, giữ cho vùng kín luôn sạch và khô, thoáng.

– Nếu khí hư ra nhiều do bệnh lý thì bạn nên đi khám càng sớm càng tốt để được các bác sĩ kiểm tra, chẩn đoán chính xác nguyên nhân và điều trị cho bạn sớm nhất.

Khí hư bệnh lý là một trong những triệu chứng của viêm nhiễm sinh dục. Nếu bạn không khám và điều trị sớm thì sẽ để lại rất nhiều biến chứng như: viêm phúc mạc, viêm tử cung, chửa ngoài tử cung, vô sinh… Vì vậy, bạn nên theo dõi dịch tiết của mình thường xuyên để phát hiện các biểu hiện bất thường.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thiên Hòa về hiện tượng Khí Hư Ra Nhiều. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 043.734.9999 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua “chat now”.

Tư vấnmiễn phí

Tags: ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám