Khí hư ra nhiều trước kì kinh nguyệt có nguy hiểm không?
Khí Hư Ra Nhiều

Khí hư ra nhiều trước kì kinh nguyệt có nguy hiểm không?

Lượt xem 368

Khí hư ra nhiều khi sắp có kinh nguyệt là một trong những hiện tượng không ít chị em gặp phải. Phải chăng đây là hiện tượng báo trước ngày kinh? Liệu ra nhiều khí hư trước kì kinh nguyệt có nguy hiểm không? Triệu chứng này có cần phải quan tâm hay lo ngại hay không? Hãy cùng theo dõi trong nội dung dưới đây của chúng tôi nhé!

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì bất cứ những triệu chứng bất thường nào của khí hư chị em cũng đều cần đáng phải quan tâm, chú ý bởi theo cùng với kinh nguyệt, khí hư được coi là một trong những yếu tố giúp phát hiện những bệnh lí về phụ khoa chính xác nhất.

Khí hư bình thường là gì?

Thông thường thì khí ra sẽ bắt đầu xuất hiện ở những nữ giới trong độ tuổi dậy thì, khí hư ra với một lượng nhỏ không đáng kể. Khí hư có tác dụng duy trì độ ẩm và tạo ra môi trường cân bằng giúp vi khuẩn có hại không thể có điều kiện gây tổn thương cho vùng kín.

Chị em có biết một trong những dấu hiệu chính giúp nhận biết bệnh phụ khoa sớm là dựa vào tình trạng khí hư hay không? Khi khí hư có sự thay đổi về lượng và màu sắc thì chứng tỏ khả năng chị em bị mắc bệnh phụ khoa là rất cao. Một trong những thời điểm mà chị em thường ra nhiều khí hư đó là ngày cận kề thời kì hành kinh.

Khí hư ra nhiều trước khi có kinh có nguy hiểm không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Thiên Hòa cho biết thì khí hư ra nhiều trước ngày kinh là hiện tượng nữ giới thường gặp rất nhiều. Đây là một dấu hiệu báo chu kì kinh nguyệt sắp tới nên chị em hoàn toàn có thể yên tâm, không cần quá lo lắng về hiện tượng này. Thông thường thì trước khoảng 1 tuần hoặc 3-4 ngày chị em sẽ ra nhiều khí hư hơn bình thường với màu sắc của khí hư bình thường không có gì thay đổi.

Tuy nhiên khi khí hư có những triệu chứng bất thường thì chị em lại cần hết sức thận trọng và không thể chủ quan. Cụ thể: Khí hư có màu nâu hoặc màu vàng xanh giống như mủ trước kì kinh thì đây là một trong những triệu chứng chị em cần theo dõi và đặc biệt chú ý.

Có một số trường hợp chị em thường ra nhiều khí hư màu nâu trước chu kì kinh nguyệt sau khi tiến hành khám và kiểm tra phụ khoa thì kết quả cho thấy bị mắc một số bệnh phụ khoa khá nghiêm trọng. Tuy nhiên sau kì kinh nguyệt chị em cũng có thể bị ra nhiều khí hư màu nâu, tình trạng này chị em không nên quá lo lắng bởi rất có thể khí hư màu nâu xuất hiện là do máu bẩn còn sót lại do kinh nguyệt chưa hết hoàn toàn. Trường hợp hiện tượng này kéo dài nhiều ngày thì chị em cần đi khám phụ khoa sớm để có thể phát hiện bệnh.

Có thể nói hiện tượng khí hư ra nhiều có màu bất thường là dấu hiệu giúp chị em sớm nhận biết những căn bệnh phụ khoa chính vì vậy mà chị em không nên chủ quan ngược lại cần đặc biệt chú ý đến những triệu chứng bất thường để sớm khám và điều trị bệnh (nếu có) một cách kịp thời.

Khí hư có thể là báo hiệu của một số bệnh phụ khoa ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản như: viêm lộ tuyến cổ tử cung, u nang buồng trứng, viêm cổ tử cung, viêm phần phụ, viêm âm đạo…

Ngoài ra chị em cần tư vấn và giải đáp thêm một số câu hỏi liên quan đến sức khỏe phụ khoa ở nữ giới nói chung triệu chứng bất thường ở khí hư nói riêng có thể liên hệ cho phòng khám Thiên Hòa theo số hotline 043.734.9999 hoặc trực tiếp tới địa chỉ số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để thăm khám sớm.

Tư vấnmiễn phíKham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám