Hỏi về tình trạng khí hư ra nhiều có màu vàng vón cục
Viêm Phụ Khoa

Khí hư vón cục

Lượt xem 416

Cháu có siêu âm và xét nghiệm thì có kết quả nấm là âm tính, Trichomonas là âm tính, âm đạo có nhiều khí hư vàng đặc vón cục. Nhưng BS lại cho thuốc trị nấm?

khi hu von cuc

Chào bác sĩ,

Hôm nay cháu đã đi khám phụ khoa, có siêu âm và xét nghiệm thì có kết quả nấm là âm tính, Trichomonas là âm tính, âm đạo có nhiều khí hư vàng đặc vón cục và cổ tử cung viêm. Nhưng BS ở đấy lại kê thuốc trị nấm cho cháu là Diflucan và Zonatrizol.

Vậy BS cho cháu hỏi kết quả xét nghiệm không có nấm mà vẫn dùng thuốc đấy được không ạ và còn viêm cổ tử cung thì chữa trị thế nào ạ? Cháu xin cảm ơn!(Phương Linh – Hà Nội)

Giải đáp câu hỏi về khí hư vón cục:

Em Phương Linh thân mến

Tuy kết quả xét nghiệm nấm âm đạo và trùng roi âm tính, nhưng BS quyết định điều trị thuốc chống nấm cho em là dựa vào tính chất huyết trắng bệnh lý khi khám âm đạo và cổ tử cung của em, nhiều khả năng huyết trắng bệnh lý này là do nấm.
BS cần kết hợp khám trực tiếp người bệnh và xét nghiệm mới đưa ra phương pháp điều trị được em à, nhưng không thể tin tưởng tuyệt đối vào kết quả xét nghiệm (vì kết quả xét nghiệm có thể âm hoặc dương tính giả, có thể cách lấy huyết trắng làm xét nghiệm chưa đúng chỗ có vi trùng hoặc vi nấm…).
Do đó, em yên tâm điều trị và tin tưởng vào kinh nghiệm khám và điều trị phụ khoa của BS. Sau điều trị em nên tái khám lại, để xem bệnh của em có tiến triển tốt chưa.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , , , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám