Khô âm đạo phụ nữ đừng quả chủ quan
Các Bệnh Phụ Khoa Khác

Khô âm đạo phụ nữ đừng quả chủ quan

Lượt xem 677

Khô âm đạo là một bệnh phụ khoa, nguyên nhân chính dẫn tới ham muốn tình dục suy giảm ở nữ giới và vấn đề này ảnh hưởng tới gần 50% phụ nữ trong độ tuổi tiền mãn kinh, mãn kinh từ tuổi 40-59. Khô âm đạo là tình trạng khó chịu dẫn tới đau, khô rát và khó khăn khi quan hệ tình dục.

kho am dao phu nu dung chu quan

Khô thường đi đôi với teo âm đạo và là nguyên nhân làm cho phụ nữ khó và không đạt được khoái cảm và lảng tránh giao hợp, lâu dần dễ dẫn tới lãnh cảm. Điều này sẽ phần nào trực tiếp tác động tiêu cực tới tâm lý và hạnh phúc gia đình.

Theo các chuyên gia sản bệnh phụ khoa: Tại các Bệnh viện phụ sản hay các trung tâm tư vấn sức khỏe sinh sản phụ nữ thì chứng khô âm đạo là một trong những vấn đề mà các chị em đến thăm khám và nhờ tư vấn thường than phiền nhiều nhất.

 

Đằng sau chứng khô âm đạo là gì?

 

Ngoài những ảnh hưởng của chứng khô âm đạo dẫn đến giảm ham muốn tình dục, gây đau đớn khi quan hệ,  thì cảm giác nóng rát và ngứa ngáy ngay cả khi chị em phụ nữ ngồi, đứng, tập thể dục hoặc thậm chí đi tiểu cũng thường gặp. Việc tiết dịch âm đạo bình thường là rất cần thiết cho việc duy trì hoạt động bình thường của cơ thể và sức khỏe đời sống hàng ngày. Dịch tiết âm đạo cũng đảm bảo cho môi trường âm đạo có sự cân bằng PH, tính acid của môi trường âm đạo giúp chống lại các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Khi lượng dịch âm đạo không đủ, người phụ nữ sẽ có nguy cơ nhiễm nấm âm đạo, nhiễm trùng đường tiết niệu và các bệnh phụ khoa khác.

 

Cần hiểu đúng nguyên nhân

 

Những thay đổi nội tiết tố trong thời kỳ mãn kinh và tiền mãn kinh là nguyên nhân chính của chứng khô âm đạo. Cụ thể nội tiết tố ở đây không chỉ riêng hàm lượng estrogen giảm mà cả  progesterone và testosterone thấp làm cho mô âm hộ, mô âm đạo mỏng và khô teo. Giảm testosterone làm giảm trương lực cơ trong âm đạo và làm giảm độ nhạy cảm tình dục. Sự giảm của progesterone và estrogen cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến thiếu các đáp ứng kích thích tình dục và do đó cũng dẫn đến khô âm đạo.

 

Giải pháp toàn diện

 

Có nhiều hướng giải quyết việc thiếu hụt các hormone tình dục như là: phẫu thuật, tiêm, uống thuốc. Nhưng các liệu pháp hormone tự nhiên được xem là công cụ hữu hiệu và an toàn trong việc duy trì sức khỏe tình dục cho phụ nữ. Trong thành phần của mầm đậu nành có chứa một hàm lượng estrogen lớn giúp cho phụ nữ Việt Nam không những cân bằng được nội tiết tố trong cơ thể, mà còn đem lại vẻ đẹp, vóc dáng như thời thiếu nữ cho chị em.

Giải quyết được vấn đề khô âm đạo ngay từ khi bắt đầu là giải pháp duy nhất và đơn giản không những để làm giảm các triệu chứng khó chịu do khô âm đạo gây ra mà còn giảm nguy cơ khác giúp người phụ nữ sớm lấy lại được sức khỏe, sự tự tin, niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám