Không kiêng cữ sau phá thai tác hại khôn lường
Phá Thai An Toàn

Không kiêng cữ sau phá thai tác hại khôn lường

Lượt xem 663

Việc kiêng cữ sau phá thai là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, không phải chị kiêng cữ sau phá thai ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, sinh sản về sau rất lớn, nguy hại nhất là tình trạng vô sinh nữ do hậu quả của việc không kiêng cữ sau phá thai.

Dưới đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ chỉ ra cho bạn những tác hại khôn lường khi không kiêng cữ mà có quan hệ tình dục trở lại sớm sau phá thai là như thế nào.

Tác hại của việc không kiêng cữ sau phá thai

Chỉ định kiêng cữ sau phá thai là những lưu ý quan trọng trong khâu cuối cùng của một ca phá thai an toàn mà bác sĩ luôn lưu ý với người bệnh. Tuy nhiên, không phải chị  em nào cũng có ý thức bảo vệ mình. Vì một lý do khách quan hay chủ quan nào đó có thể quan hệ tình dục sớm trước thời gian chỉ định của bác sĩ điều này gây nên những tác hại vô cùng to lớn như:

Tác hại khôn lường khi không kiêng cữ sau phá thai

1. Viêm nhiễm phụ khoa

Sau khi phá thai, cơ thể phụ nữ có thể gặp tình trạng mất cân bằng nội tiết tố. Vì vậy, “vùng kín” không được bảo vệ tốt như trước đây khiến cho các vi khuẩn sẽ có cơ hôi xâm nhập và gây ra viêm nhiễm phụ khoa. Điều bạn cần là nên kiêng quan hệ tình dục trong khoảng 3-4 tuần kể từ khi phá thai. Nếu cảm thấy cơ thể chưa khỏe hẳn thì nên kiêng “quan hệ” thêm một thời gian nữa

2. Nguy cơ mang thai ngoài ý muốn

Thời điểm bạn phá thai cũng được coi như là bắt đầu một chu kì kinh nguyệt mới. Đây cũng là thời điểm niêm mạc tử cung có thể tái tạo và rụng trứng. Trong khoảng thời gian 2 tuần kể từ khi phá thai, nguy cơ bạn có thai lại rất cao.

3. Tác động xấu đến khả năng sinh sản

Sự rối loạn nội tiết tố khi phá thai sẽ làm ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe của người phụ nữ, bên cạnh đó nó còn ảnh hưởng tới chu kì kinh nguyệt làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe sinh sản, nó làm cho vùng sinh dục bị nhiễm khuẩn tác động nghiêm trọng tới chức năng sinh sản của chị em.

Việc quay trở lại khám sau phá thai 10 ngày là rất điều cần thiết để đảm bảo sức khỏe, tránh sót thai mà ảnh hưởng về sau.

=> Đảm bảo an toàn trong nạo phá thai

=> Chăm sóc sau phá thai an toàn

Trên đây là những tác hại khi không kiêng cữ sau phá thai đến sức khỏe và sinh sản của phụ nữ sau này mà chị em cần chú ý và lưu tâm. Nếu còn có thắc mắc thêm về vấn đề này bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám