Kiểm tra cần thiết để xác định vô sinh nữ
Vô Sinh Nữ

Kiểm tra cần thiết để xác định vô sinh nữ

Lượt xem 640

Không chỉ dựa vào biểu hiện hay những triệu chứng bất thường trên có thể mà vội xác định mình bị vô sinh. Muốn biết chính xác bệnh  bạn cần đến các cơ sở y tế khám chữa bệnh chuyên khoa vô sinh hiếm muộn để xác định cụ thể tình trạng bệnh.

Những kiểm tra cần thiết để xác định vô sinh nữ bạn đã biết?

Dưới đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ chỉ ra cho bạn những kiểm tra cần thiết để xác định một cá thể  khi mắc chứng vô sinh nữ ra sao.

1. Kiểm tra kháng thể chống tinh trùng

Trong tinh dịch có chứa nhiều protein, đo đó có tính kháng nguyên. Kháng nguyên tinh trùng ở trong đường sinh dục nữ, chủ yếu là ở trên cổ tử cung sau khi biểu mô hấp thụ sẽ gây ra phản ứng miễn dịch, tiếp tục trong máu hoặc bộ phận sinh dục người nữ sản xuất ra kháng thể, tức là kháng thể chống tinh trùng. Loại kháng thể này có tác dụng ngưng tụ hoặc phân tán tinh trùng, khi giao hợp sẽ gây ảnh hưởng bất lợi cho tinh trùng, từ đó hưởng đến việc thụ thai.

2. Kiểm tra ống dẫn trứng

Phụ nữ không bị viêm nhiễm đường sinh dục sau khi sạch kinh 3 – 7 ngày, siêu âm tử cung phần phụ để quan sát tình hình toàn bộ tử cung và ống dẫn trứng.

Kiểm tra xác định vô sinh nữ

Kiểm tra xác định vô sinh nữ

3. Kiểm tra hormone 

Khi tỷ lệ hormone kích thích nang trứng, hormone tạo ra hoàng thể hoặc tỷ lệ hormone tạo ra hoàng thể và hormone kích thích nang trứng khác thường thì có thể ảnh hưởng đến chức năng buồng trứng dẫn đến vô sinh. Phụ nữ trong độ tuổi mang thai nếu như mắc bệnh mỡ máu prolactin tăng cao có thể dẫn đến rối loạn kinh nguyệt, tắc kinh, vô kinh và vô sinh.

4. Soi tử cung 

Soi tử cung để biết chính xác tình hình bên trong tử cung, có thể phát hiện được dính buồng tử cung, u xơ dưới niêm mạc, polip, dị dạng tử cung… là những nguyên nhân có thể dẫn đến bệnh vô sinh nữ. Đồng thời tiến hành điều trị trực quan bằng soi tử cung.

5. Kiểm tra vùng chậu

Nếu bệnh nhân kiểm tra các mục trên đều bình thường thì phải tiến hành thêm một bước nữa đó là kiểm tra tình hình vùng chậu. Trực tiếp quan sát tử cung, ống dẫn trứng, buồng trứng không có bất thường hoặc dính vào nhau, khẳng định có khoảng 20% bệnh nhân ống dẫn trứng có bị tắc hay không thông qua soi vùng bụng chậu có thể phát hiện ra bệnh mà các thủ thuật trước chưa chẩn đoán được.

6. Kiểm tra rụng trứng trong nước tiểu

Người phụ nữ bình thường thì có rụng trứng hàng tháng bình thường. Quá trình mang thai được hình thành bởi một trứng trưởng thành kết hợp với tinh trùng trong ống dẫn trứng, trong chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng thì hormone tạo ra hoàng thể trong nước tiểu có thể đặt giá trị cao nhất trong vòng 24 – 48 tiếng trước khi rụng trứng. Qua việc kiểm tra nồng độ cao nhất xuất hiện trong nước tiểu, có thể giúp cho người phụ nữ dự tính được thời gian thụ thai hay tránh thai tốt nhất.

=> 10 yếu tố hàng đầu dẫn tới vô sinh nữ

=> Chữa vô sinh nữ

Trên đây là những kiểm tra cần thiết để xác định một bạn nữ nào đó có thể mắc chứng vô sinh hay không? mà các bạn nên biết để tham khảo. Nếu bạn có những thắc mắc hay muốn biết thêm thông tin về bệnh bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám