Kinh nguyệt không đều ảnh hưởng đến khả năng mang thai như thế nào?
Kinh Nguyệt Không Đều

Kinh nguyệt không đều ảnh hưởng đến khả năng mang thai như thế nào?

Lượt xem 806

Như chúng ta đã biết, kinh nguyệt là yếu tố chính phản ánh khả năng có thai của chị em phụ nữ. Khi chu kỳ kinh nguyệt xảy ra điều bất thường sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến các sinh hoạt trong đời sống và đặc biệt là ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em. Kinh nguyệt không đều ảnh hưởng đến khả năng mang thai như thế nào? Thắc mắc này sẽ được các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiên Hòa trả lời tại bài viết dưới đây.

Kinh nguyệt là dấu hiệu thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Kinh nguyệt không đều có thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào nhưng chủ yếu xảy ra ở độ tuổi dậy thì và độ tuổi tiền mãn kinh của phụ nữ. Chu kì kinh nguyệt không đều khiến khả năng mang thai của chị em bị ảnh hưởng không nhỏ, hơn nữa khiến tâm lý chị em hoang mang.

Kinh nguyệt không đều là như thế nào?

Chu kì kinh nguyệt bình thường dao động từ khoảng 23-35 ngày tính từ ngày cuối cùng của chu kì kinh trước đó đến ngày đầu tiên của chi kỳ kinh mới. Kinh nguyệt không đều thường biểu hiện như sau:

  • Chu kỳ kinh nguyệt quá ngắn (dưới 23 ngày) hoặc quá dài (hơn 35 ngày)
  • Lượng máu kinh quá nhiều hoặc quá ít so với bình thường
  • Rong kinh, thống kinh
  • Đau bụng kinh, nhức mỏi hông
  • Màu sắc kinh nguyệt khác thường

Kinh nguyệt không đều khó mang thai hơn bình thường

Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, khả năng sinh sản và trong sinh hoạt hàng ngày của chị em phụ nữ

  • Ảnh hưởng đến sức khỏe: Chu kỳ kinh nguyệt không đều có thể do nguyên nhân bệnh lý nào đó gây ra. Hơn nữa, kinh nguyệt không đều dễ khiến chị em mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa và các bệnh nguy hiểm khác.
  • Ảnh hưởng đến tâm lý: Khi kinh nguyệt không đều thường khiến chị em lo lắng, hồi hộp…Nếu chị em bị đau bụng trong kỳ kinh thì còn đáng sợ hơn rất nhiều.
  • Gây bất tiện trong sinh hoạt vì không dự đoán được ngày hành kinh có thể gặp sự cố bất ngờ trong học tập và sinh hoạt hàng ngày.
  • Nếu máu kinh ra quá nhiều có thế gây ra tình trạng thiếu máu, hoa mắt, chóng mặt, hụt hơi ở phụ nữ.

Kinh nguyệt không đều ảnh hưởng đến thụ thai như thế nào

Kinh nguyệt không đều có thể do nhiều nguyên nhân nhưng đa số đều ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới. Nếu hiện tượng kinh nguyệt không đều xảy ra trong một thời gian dài thì chị em không nên xem thường điều này. Theo thống kê, khoảng 80% phụ nữ bị vô sinh do rối loạn kinh nguyệt. Kinh nguyệt không đều do viêm nhiễm phụ khoa thường bắt nguồn từ viêm buồng trứng, tử cung hoặc do đa nang buồng trứng. Nếu không điều trị kịp thời có thể khiến chị em bị vô sinh vĩnh viễn và các bệnh ung thư phụ khoa.

Trên đây là một số thông tin về chứng kinh nguyệt không đều ở phụ nữ. Nếu còn thắc mắc gì về bệnh cần giải đáp vui lòng liên hệ với các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiên Hòa theo số 024 3734 9999 để được tư vấn cụ thể bạn nhé.

Tư vấnmiễn phíKham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám