Kinh nguyệt không đều do buồng trứng đa nang có chữa được không?
Kinh Nguyệt Không Đều

Kinh nguyệt không đều do buồng trứng đa nang có chữa được không?

Lượt xem 279

Kinh nguyệt không đều có thể do nhiều nguyên nhân gây nên, trong đó có một nguyên nhân khiến chị em vô cùng lo lắng đó là đa nang buồng trứng. Đa nang buồng trứng có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản của nữ giới, hơn nữa nó còn gây ra nhiều rắc rối trong sinh hoạt cũng như sinh lý của nữ giới. Vậy có cách nào chữa trị kinh nguyệt không đều do buồng trứng đa nang không?

Buồng trứng đa nang gây rối loạn kinh nguyệt như thế nào?

Hội chứng buồng trứng đa nang là hiện tượng rối loạn hormone ở nữ giới do mất cân bằng nội tiết và kháng insulin gây ra. Hội chứng này gây nên nhiều biểu hiện như: kinh nguyệt không đều, vô kinh, lông rậm, nổi nhiều mụn, khi siêu âm buồng trứng nhận thấy rất nhiều nang trứng. Hội chứng buồng trứng đa nang khiến nữ giới có hiện tượng thưa kinh, kinh nguyệt không đều. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản của chị em

Buồng trứng đa nang khiến các nang trứng không phát triển kích thước được, trứng không chín và không vỡ được. Do vậy không xảy ra quá trình phóng noãn, kinh nguyệt bị rối loạn. Ngoài ra kinh nguyệt không đều còn do nhiều nguyên nhân khác gây ra như: do chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, do áp lực tâm lý, stress…

Buồng trứng đa nang gây ra kinh nguyệt không đều và là nguyên nhân chính gây nên vô sinh ở mọi lứa tuổi. Kinh nguyệt không đều do không có hiện tượng phóng noãn, như vậy thì không thể diễn ra quá trình thụ thai khi không có trứng rụng được.

Nữ giới nếu không phát hiện bệnh sớm thì khả năng chữa trị sẽ khó khăn hơn nhiều. Do vậy chị em khi đến tuổi sinh sản, nên đi khám phụ khoa định kì hoặc sau khi kết hôn một thời gian không có con kèm theo biểu hiện kinh nguyệt không đều thì nên đi khám chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân và chữa trị kịp thời.

Kinh nguyệt không đều do đa nang buồng trứng

 

Chữa kinh nguyệt không đều do buồng trứng đa nang như thế nào?

Với sự tiến bộ của y học hiện nay, các phương pháp chữa trị chứng kinh nguyệt không đều do buồng trứng đa nang cũng nhiều và hiện đại hơn. Thông thường các bác sĩ áp dụng phương pháp chữa như:

  • Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày để điều hòa kinh nguyệt
  • Sử dụng thuốc điều trị kích thích phóng noãn.
  • Phẫu thuật nội soi để loại bỏ bớt những nang trứng kém chất lượng đi, kích thích nang trứng còn lại phát triển tốt hơn.

Buồng trứng đa nang không chỉ gây ra kinh nguyệt không đều mà con khiến chị em gặp nhiều rắc rối trong sinh hoạt, làm giảm sắc đẹp của chị em. Do đó chị em nên thăm khám và tìm cách điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

Nếu cần tư vấn giải đáp về bệnh cụ thể hơn chị em hãy nhấc máy ngay gọi đến hotline 024 3734 9999 để được chuyên gia tư vấn của phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được trợ giúp sớm nhất nhé.

Tư vấnmiễn phíKham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám