Kinh nguyệt không đều khi quan hệ có thai không?
Kinh Nguyệt Không Đều

Kinh nguyệt không đều khi quan hệ có thai không?

Lượt xem 229

Kinh nguyệt không đều là một vấn đề khiến nhiều chị em lo lắng. Bởi những bất tiện của nó đến sinh hoạt hàng ngày và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Kinh nguyệt không đều khi quan hệ có thai không? Đây là thắc mắc của rất nhiều chị em khi không may gặp phải kinh nguyệt không đều. Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp thắc mắc này của chị em.

Thế nào là kinh nguyệt không đều?

Kinh nguyệt không đều là hiện tượng kinh nguyệt diễn ra không tuân theo chu kỳ hay quy tắc nào. Những dấu hiệu của kinh nguyệt không đều như:

– Chu kỳ kinh diễn ra dài ngắn khác nhau, không theo chu kỳ

– Lượng máu trong những ngày hành kinh cũng không đều

– Đau bụng dữ dội trong những ngày hành kinh

– Rong kinh, cường kinh…

Kinh nguyệt không đều gây ra nhiều ảnh hưởng trong sinh hoạt hàng ngày của chị em, gây tâm lý hoang mang, lo lắng, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em sau này. Nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời bệnh có thể khiến chị em khó có con.

Kinh nguyệt không đều khi quan hệ có thai không?

Kinh nguyệt không đều khi quan hệ có thai không?

Kinh nguyệt không đều khi quan hệ có thai không?

Các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, quá trình rụng trứng không hề ảnh hưởng đến kinh nguyệt. Kinh nguyệt hình thành là do lớp niêm mạc tử cung bong ra mà thành. Khi trứng được thụ tinh với tinh trùng sẽ tiết ra chất làm ngăn chặn sự dày xốp của thành tử cung, từ đó khiến nữ giới không có kinh nguyệt khi mang thai. Còn việc rụng trứng không hề liên quan đến kinh nguyệt như nhiều chị em vẫn lầm tưởng.

Phụ nữ bị kinh nguyệt không đều rất khó xác đinh thời điểm trứng chín và trứng rụng nên không theo dõi được ngày an toàn. Nguy cơ mang thai ngoài ý muốn khi quan hệ là rất cao.

Chị em thân mến, để ngăn ngừa nguy cơ mang thai ngoài ý muốn chị em nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn để không phải lo lắng, mệt khi phải đối mặt với sự cố ngoài ý muốn.

Kinh nguyệt không đều thì phải làm sao?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra kinh nguyệt không đều nên chị em tuyệt đối không tự ý mua thuốc về điều trị khi chưa rõ nguyên nhân kẻo rước họa vào thân. Tốt hơn hết là thực hiện thăm khám chuyên khoa để tìm ra nguyên nhân chính xác gây ra kinh nguyệt không đều, từ đó có phương án chữa trị phù hợp.

Tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa, người bệnh sẽ được thăm khám làm các xét nghiệm liên quan để xác định nguyên nhân gây bệnh. Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành kê đơn, chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Thực hiện tái khám định kỳ để theo dõi quá trình điều trị các bạn nhé.

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa về hiện tượng kinh nguyệt không đều khi quan hệ có thai không. Nếu còn thắc mắc gì về vấn đề này chị em có thể nhấc máy gọi ngay đến hotline 024 3734 9999 để được chuyên gia tư vấn cụ thể nhé.

Tư vấnmiễn phíKham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám