Kinh nguyệt không đều làm thế nào để biết có thai sớm?
Các Câu Hỏi Thường Gặp

Kinh nguyệt không đều làm thế nào để biết có thai sớm

Lượt xem 3165

Kinh nguyệt là một trong những yếu tố giúp xác định phụ nữ đang mang thai hay không một cách chính xác nhất. Tuy nhiên điều này chỉ dành cho phụ nữ có chu kì kinh nguyệt đều đặn. Còn đối với nữ giới có chu kì kinh nguyệt không đều thì sao? Làm thế nào để có thể nhận biết mang thai sớm đối với người có chu kì kinh nguyệt không đều? Hãy cùng lắng nghe lời giải đáp từ các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa.

Kinh nguyệt không đều làm thế nào để biết có thai sớm

Kinh nguyệt không đều làm thế nào để biết có thai sớm

Kinh nguyệt không đều làm thế nào để biết có thai sớm?

– Thử que thử thai: Đây là một trong những phương pháp giúp xác định nữ giới có mang thai hay không một cách tương đối chính xác nếu quê đảm bảo về chất lượng và sử dụng đúng cách. Sauk hi thử, nếu que lên 2 vạch đỏ thì chứng tỏ chị em đã mang thai.

– Siêu âm: Qua hình ảnh siêu âm từ tử cung có thể phát hiện được túi thai hay không.

– Xét nghiệm máu: Đây là một trong những phương pháp giúp chị em có thể phát hiện được chính xác mình có thai hay không bởi nó có thể phát hiện được nội tiết HCG. HCG là một loại hormone được sản xuất bởi những tế bào hình thành nên nhau thai, có chức năng nuôi dưỡng trứng sau khi thụ tinh và dính vào thành tử cung. Sau 6-8 ngày thụ thai là nữ giới có chu kì kinh nguyệt không đều đã có thể áp dụng phương pháp này để xác định mình có thai hay không?

Nếu chị em đang nghi ngờ mình có thai thì nên kiểm tra bằng một trong những phương pháp xác định trên. Khi mang thai chi em đặc biệt giữ gìn sức khỏe, đi lại hết sức cẩn thận và tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

 

Tư vấnmiễn phí

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám