Đa số chị em bị kinh nguyệt không đều sau sinh mổ là tại sao?
Kinh Nguyệt Không Đều

Kinh nguyệt không đều sau sinh mổ có sao không

Lượt xem 165

Phukhoahanoi.vn – Kinh nguyệt không đều sau sinh mổ là một dấu hiệu mà rất nhiều chị em quan tâm. Có nhiều trường hợp chị em sau khi sinh mổ chu kỳ kinh không được ổn định, có những biểu hiện bất thường khiến nhiều chị em lo lắng. Bài viết dưới đây sẽ giúp chị em phần nào hiểu rõ hơn về sự hoạt động của chu kỳ kinh nguyệt sau sinh và những yếu tố làm ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt.

Sau khi sinh mổ chu kỳ kinh nguyệt thay đổi như thế nào?

Chị em thân mến, trong quá trình mang thai hơn 9 tháng cơ thể đã có rất nhiều thay đổi, đặc biệt là sự thay đổi nội tiết tố trong co thể. Đây là yếu tố quyết định ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. Tùy vào cơ địa từng người mà sau khi sinh mổ khoảng vài tháng sau sinh là chị em đã có kinh trở lại nhưng có người phải 1 năm sau mới có lại. Chị em cũng đừng quá lo lắng nếu cơ thể không có biểu hiện gì khác thường ngoài kinh nguyệt không đều. Sau sinh, cơ thể cần một khoảng thời gian để ổn định nội tiết trở lại. Tuy nhiên, nếu kinh nguyệt không đều sau sinh kèm theo những biểu hiện khác thường ở vùng kín thì chị em nên đi khám để tìm hiểu nguyên nhân bởi ở độ tuổi sinh sản chị em rất dễ mắc u xơ tử cung, u nang…

Một số bất thường của kinh nguyệt thường gặp sau sinh mổ như sau:

– Kinh nguyệt sau sinh mổ bị chậm: sau khi sinh con chị em sẽ có một khoảng thời gian bị chậm kinh, khoảng thời gian này không phải ai cũng giống nhau mà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tốt. Mẹ cho con bú thường có kinh chậm hơn so với mẹ không cho con bú đều.

– Kinh nguyệt kéo dài: thời gian hành kinh của người bình thường là 2-7 ngày nhưng vì lý do nào đó mà kinh nguyệt kéo dài từ 8-14 ngày thì chị em nên hỏi ngay ý kiến bác sĩ tránh tình trạng mất máu quá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Kinh nguyệt ra nhiều hơn bình thường: Trong thời gian mang thai, thành tử cung dày lên do vậy sau khi sinh lượng máu kinh có nhiều hoen đôi chút. Kinh nguyệt ra nhiều hơn bình thường kèm theo dấu hiệu đau bụng kinh dữ dội thì chị em cần thăm khám và điều trị ngay vì nó có thể là dấu hiệu cảnh báo viêm nhiễm, tổn thương ở âm đạo, tử cung, vùng chậu…

– Kinh nguyệt không đầu sau khi sinh mổ: đây là hiện tượng thường gặp sau khi sinh, do mất cân bằng nội tiết, chị em cần theo dõi 2-3 chu kỳ kinh xem có ổn định hay không rồi hãy đi khám nhé.

Chu kỳ kinh nguyệt sau khi sinh thường có một số thay đổi nên khiến nhiều chị em lo lắng. Những thay đổi của kinh nguyệt chủ yếu là do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể, cơ thể chưa kịp cân bằng nên chị em không nên quá lo lắng. Tuy nhiên, ngoài dấu hiệu kinh nguyệt bất thường xuất hiện thêm những biểu hiện viêm nhiễm, đau bụng kinh bất thường thì chị em nên đi khám bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân và chữa trị kịp thời.

Với những chia sẻ trên hi vọng sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về vấn đề kinh nguyệt không đều sau sinh mổ. Nếu còn thắc mắc gì các bạn có thể gọi ngay đến hotline tư vấn của phòng khám đa khoa Thiên Hòa 024 3734 9999 để được giải đáp cụ thể nhé.

Tư vấnmiễn phíKham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám