Kinh nguyệt không đều uống thuốc gì ?
Rối Loạn Kinh Nguyệt

Kinh nguyệt không đều uống thuốc gì?

Lượt xem 381

Kinh nguyệt không đều uống thuốc gì là thắc mắc của nhiều bạn gái. Khi đến tuổi dậy thì, có nhiều bạn có chu kì kinh nguyệt đều đặn. Nhưng một số lại bị rối loạn kinh nguyệt. Tức là chu kì kinh nguyệt thất thường. Bài viết này xin chia sẻ thắc mắc kinh nguyệt không đều uống thuốc gì để chị em tham khảo.

Kinh nguyệt không đều uống thuốc gì?

Kinh nguyệt không đều có biểu hiện là chu kì kinh nguyệt không đều. Thời gian thất thường, có khi kéo dài trên 35 ngày, có khi dưới 21 ngày. Số lượng máu kinh có lúc ít, có lúc nhiều. Màu sắc kinh nguyệt lúc đỏ nhạt, lúc thâm đen, mùi hôi khó chịu. Bên cạnh đó kèm theo biểu hiện đau bụng kinh dữ dội.

Kinh nguyệt không đều có những biểu hiện như da xuất hiện vết nám. Do nội tiết tố không ổn định và những tác động từ bên ngoài. Nữ giới hay nổi nóng trong những ngày hành kinh. Béo phì do ăn uống không khoa học cộng thêm rối loạn nội tiết tố làm cho kinh nguyệt thay đổi theo.

kinh nguyệt không đều uống thuốc gì

kinh nguyệt không đều uống thuốc gì?

Nguyên nhân kinh nguyệt không đều

Phụ nữ bị kinh nguyệt không đều có thể là do áp lực trong công việc, cuộc sống. Nó khiến chức năng của tuyến yên bị ức chế, dẫn đến hiện tượng trứng rụng và tiết dịch không đều.

Kinh nguyệt không đều là do chế độ ăn uống thất thường. Ăn đồ lạnh trong những ngày hành kinh hoặc ăn uống không đủ chất cũng khiến kinh nguyệt không đều.

Kinh nguyệt không đều còn do chị em phụ nữ đang mắc một số bệnh phụ khoa. Các bệnh viêm nhiễm lây truyền qua đường tình dục. Do đó chị em cần lưu ý tới vấn đề này.

Căn cứ vào các nguyên nhân mà có những biện pháp điều trị phù hợp. Có thể uống thuốc kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học.

Vậy nữ giới bị kinh nguyệt không đều uống thuốc gì?

Việc điều trị kinh nguyệt không đều có thể sử dụng thuốc Đông – Tây y, thuốc nam. Tuy nhiên sử dụng thuốc cần theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Không nên tự ý mua thuốc về uống bởi nó có thể gây ra những tác dụng phụ.

Nhiều bạn gái kinh nguyệt không đều uống thuốc Cao Ích mẫu. Đây là loại thuốc bổ có tác dụng điều hòa kinh nguyệt rất hiệu quả. Vì vậy nó được sử dụng khá phổ biến.

kinh nguyệt không đều uống thuốc gì

Có thể kết hợp thuốc Đông – Tây y để chữa rối loạn kinh nguyệt

Ảnh hưởng của kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều ảnh hưởng đến các hoạt động sinh hoạt thường ngày. Nó có thể gây ra tình trạng thiếu máu. Khiến cơ thể mệt mỏi, xanh xao, nhiều người còn bị tụt huyết áp. Kinh nguyệt không đều trong nhiều trường hợp có thể gây viêm nhiễm vùng kín gây ra các bệnh phụ khoa.

Có nhiều trường hợp do kinh nguyệt không đều mà không biết chính xác mình mang thai. Khi bị kinh nguyệt không đều nếu không cẩn thận điều trị có thể dẫn tới vô sinh hiếm muộn.

Chữa kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều do nhiều nguyên nhân. Dựa vào những nguyên nhân đó mà đưa ra các cách chữa trị hợp lý. Có những người rối loạn kinh nguyệt là do tâm lý không ổn định. Nhưng có những người bị rong kinh là do các yếu tố khác như viêm nhiễm phụ khoa, sinh hoạt không tốt…

Vì vậy để biết kinh nguyệt không đều uống thuốc gì, chị em có thể tới cơ sở y tế để xác định nguyên nhân và cách điều trị. Phòng khám Thiên Hòa sử dụng các bài thuốc Đông – tây y kết hợp để điều trị kinh nguyệt không đều cho chị em. Nếu chị em có thắc mắc hãy tới phòng khám để được giải đáp. Hoặc liên hệ theo số điện thoại 043.734.9999.

Chúc chị em luôn khỏe mạnh! (H)

Tư vấnmiễn phíKham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám