Kinh nguyệt không đều và có máu đen
Kinh Nguyệt Không Đều

Kinh nguyệt không đều và có máu đen

Lượt xem 475

Nhờ chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa tư vấn giúp. Tôi năm nay 27 tuổi chu kỳ kinh nguyệt của tôi không đều thường kèm theo máu màu đen. Tôi rất lo sợ, không biết có ảnh hưởng gì tới sức khỏe sinh sản của tôi hay không? Và làm sao để chấm dứt tình trạng này? Tôi đã đi khám ở 3 nơi nhưng đều không tìm ra nguyên nhân. Xin chuyên gia cho biết nguyên nhân bị rong kinh của tôi là gì? Và có biện pháp nào để chữa? 

(Hằng – Nam Định).

kinh nguyệt không đều và có màu đen

Kinh nguyệt không đều và có máu đen là bị làm sao?

Kinh nguyệt không đều và có máu đen

Chu kỳ kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý ở độ tuổi sinh sản. Chu kỳ này phụ thuộc nhiều yếu tố. Đầu tiên phải kể đến chính là hoạt động của các tuyến như: tuyến dưới đồi, tuyến yên và buồng trứng. Rồi ảnh hưởng từ niêm mạc tử cung, ảnh hưởng chế độ dinh dưỡng nghỉ ngơi, từ yếu tố tâm sinh lý, các yếu tố bệnh lý và do việc sử dụng thuốc.

Trước lúc lấy chồng và sau lấy chồng 2 tháng, kinh nguyệt của bạn vẫn đều nhưng từ 1 tháng nay thì bạn chậm kinh 7 ngày, sau đây kinh nguyệt trở lại rồi kéo dài đến 27 ngày. Thực ra với hiện tượng này theo miêu tả của bạn thì chưa đủ căn cứ để nói là rong kinh hay rong huyết được. Nếu gọi là rối loạn kinh nguyệt – rong kinh thì việc ra máu sẽ liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt và các biểu hiện là của kinh nguyệt. Còn nếu ra máu âm đạo nhưng không liên quan đến kỳ kinh nguyệt, biểu hiện cũng không giống một kỳ kinh thì đây gọi là rong huyết.

Nhóm nguyên nhân có thể nghĩ đến tình trạng kinh nguyệt không đều và máu đen của bạn như sau: Thông thường sau khi lập gia đình ít tháng thì tâm lý của người phụ nữ thay đổi rất lớn, thường là lo sợ, thiếu hiểu biết về sức khỏe sinh sản, từ đấy ảnh hưởng đến nội tiết tố. Việc quan hệ tình dục không được vệ sinh sạch sẽ cũng có thể làm thay đổi môi trường vi khuẩn ở âm đạo và dẫn đến viêm nhiễm buồng tử cung gây xung huyết nội mạc tử cung kéo dài.

Mặt khác, tôi chưa thấy bạn chia sẻ về việc là trong thời gian 3 tháng nay bạn có sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp hay không. Việc sử dụng tránh thai khẩn cấp là một trong những nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt cao, mà cụ thể là rong kinh. Hiện tại bạn có thấy hiện tượng ốm nghén, rồi đau bụng dưới hay không, vì có thể có thai, sau đấy sẩy thai dẫn đến máu ra đầu kỳ và cuối kỳ có màu đen. Nguyên nhân nhân xơ tử cung kèm theo hay nguyên nhân bệnh lý về máu như xuất huyết giảm tiểu cầu cũng là yếu tố nguy cơ.

Vậy với trường hợp của bạn, bạn đã đi khám 3 nơi nhưng không thấy bạn chia sẻ nơi nào nên trước hết ở nhà bạn nên vệ sinh thường xuyên, dùng băng vệ sinh thay hàng ngày, rửa vùng kín bằng nước ấm sạch, kiêng quan hệ tình dục trong thời gian này. Tốt nhất bạn nên đi khám ở bệnh viện phụ sản hoặc chuyên khoa sản phụ khoa của bệnh viện từ tuyến tỉnh trở lên để tìm ra nguyên nhân và có hướng điều trị càng sớm càng tốt.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về kinh nguyệt không đều  hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại  043.734.9999  để được tư vấn trực tiếp miễn phí.

Tư vấnmiễn phí

Tags:Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám