Kinh nguyệt màu đen có nguy hiểm không?- kinh nguyệt màu đen
Rối Loạn Kinh Nguyệt

Kinh nguyệt màu đen có nguy hiểm không?

Lượt xem 500

Một bạn gái có gửi câu hỏi tới chuyên mục chăm sóc sức khỏe của chúng tôi về vấn đề kinh nguyệt.Trước đây chu kì kinh nguyệt của bạn không đều nhưng không có hiện tượng ra kinh nguyệt màu đen mà bây giờ bạn ấy lại thấy kinh nguyệt của mình có màu đen. Không biết tại sao lại có hiện tượng này và bạn thắc mắc với chúng tôi rằng kinh nguyệt màu đen có nguy hiểm không?

Đối với vấn đề rối loạn kinh nguyệt, nó không còn xa lạ với các bạn nữ bởi có rất nhiều nữ giới mắc phải. Hiện tượng kinh nguyệt màu đen là một trong những dấu hiệu của rối loạn kinh nguyệt và cũng là biểu hiện của một số bệnh phụ khoa. Vì vậy khi có hiện tượng kinh nguyệt màu đen cần đến cơ sở y tế để thăm khám và khắc phục nhé.

Kinh nguyệt màu đen có nguy hiểm không?

Kinh nguyệt màu đen có nguy hiểm không

Kinh nguyệt màu đen có nguy hiểm không?

Các vấn đề liên quan đến chu kì kinh nguyệt ở phụ nữ đều ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của chị em. Nếu kinh nguyệt thất thường, rối loạn kinh nguyệt cần phải khắc phục sớm để không gây ra những rắc rối đến sức khỏe. Kinh nguyệt màu đen có thể là dấu hiệu của một số bệnh phụ khoa. Khi thấy hiện tượng kinh nguyệt màu đen với tình trạng ra nhiều khí hư, khí hư có mùi hôi, đau khi quan hệ tình dục… nó có thể là do bạn mắc u xơ cổ tử cung, u nang buồng trứng, viêm lộ tuyến…

Kinh nguyệt màu đen có nguy hiểm không? Nó rất nguy hiểm nếu không được điều trị sớm. Kinh nguyệt màu đen không chỉ gây hoang mang, lo lắng cho chị em mà còn ảnh hưởng đến các hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Nguy hiểm hơn là ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của nữ giới, khiến cho việc mang thai trở nên khó khăn, làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Việc nữ giới có hiện tượng kinh nguyệt màu đen là biểu hiện của kinh nguyệt không đều, nó làm mất cân bằng nội tiết tố, khiến cho da sạm đi, mặt nổi nhiều mụn, tàn nhang, lỗ chân lông to…

Nguyên nhân ra kinh nguyệt màu đen

Việc nữ giới có hiện tượng ra kinh nguyệt màu đen là do một số nguyên nhân như:

Do vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, dẫn tới vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm âm đạo, âm hộ, viêm cổ tử cung, u nang buồng trứng…

Do rối loạn nội tiết tố khiến cho nữ giới bị rối loạn kinh nguyệt, dẫn tới hiện tượng ra kinh nguyệt màu đen.

Do nạo phá thai không an toàn, sảy thai hoặc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Do quan hệ tình dục không an toàn mà gây viêm nhiễm phụ khoa dẫn tới tình trạng ra kinh nguyệt màu đen.

Kinh nguyệt màu đen có nguy hiểm không

Kinh nguyệt màu đen nguy hiểm đến vấn đề sinh sản của chị em nếu không có biện pháp chữa trị sớm

Làm gì khi kinh nguyệt màu đen?

Khi thấy hiện tượng ra kinh nguyệt màu đen cần đến cơ sở y tế để kiểm tra và điều trị. Căn cứ vào các nguyên nhân và biểu hiện của bệnh để đưa ra các biện pháp điều trị phù hợp.

Có thể điều trị kinh nguyệt màu đen bằng thuốc. Sử dụng các loại thuốc giúp điều hòa nội tiết tốt trong cơ thể nhằm làm cho chu kì kinh nguyệt trở nên bình thường, không còn hiện tượng rối loạn kinh nguyệt.

Đối với trường hợp bị viêm nhiễm phụ khoa thì sẽ có các loại thuốc đặc trị bệnh nhằm trị dứt điểm các bệnh phụ khoa gây ra kinh nguyệt màu đen.

Việc sử dụng thuốc cần được thực hiện theo sự hướng dẫn của các bác sĩ. Tránh tự ý mua thuốc để điều trị bởi không phải trường hợp nào cũng sử dụng thuốc được.

Điều trị kinh nguyệt màu đen bằng ngoại khoa. Kết hợp với việc điều trị nội khoa bằng thuốc thì việc nữ giới bị kinh nguyệt màu đen do các vấn đề liên quan đến buồng trứng, tử cung… thì có thể điều trị bằng các thủ thuật y khoa…

Phòng khám phụ khoa Thiện Hòahiện điều trị kinh nguyệt màu đen bằng phương pháp Đông – Tây y kết hợp. Nếu thắc mắc hãy liên hệ với phòng khám để được tư vấn cụ thể. Điện thoại 043.734.9999. Địa chỉ 73-75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. (H)

Tư vấnmiễn phí

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám