Kinh nguyệt màu đen do đâu?
Kinh Nguyệt Không Đều

Kinh nguyệt màu đen do đâu?

Lượt xem 609

Kinh nguyệt màu đen là hiện tượng thường gặp ở các bạn gái có kinh nguyệt không đều. Hiện tượng này sẽ rất nguy hiểm khi kinh nguyệt màu đen, vón cục kéo dài, nó có thể là dấu hiệu của một số bệnh phụ khoa nguy hiểm mà bạn có thể mắc phải. Vậy, thực chất hiện tượng kinh nguyệt màu đen do đâu?

Kinh nguyệt màu đen do đâu?

1. U xơ tử cung: Trong trường hợp này, có những khối u không bình thường hình thành trong tử cung. Khi bị u xơ tử cung, người bệnh có thể có lượng máu nhiều hơn bình thường và có nhiều cục máu đông trong thời gian có kinh nguyệt.

2. Thay đổi nội tiết tố: Trong cơ thể có 2 loại hormone là progestrogen và estrogen. Những hormone này quy định việc sản xuất và làm bong lớp lót tử cung. Khi sự cân bằng này bị xáo trộn, nó có thể dẫn đến sự phát triển của một lớp lót tử cung quá dày. Độ dày này là nguyên nhân khiến lượng máu chảy nhiều hơn bình thường. Nó cũng có thể gây ra cục máu đông trong quá trình có kinh nguyệt. Và những cục máu đông này có thể sẫm màu.

Nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt màu đen

 

Cho dù là do nguyên nhân nào gây ra thì việc xáo trộn các hormone đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn đặc biệt có thể gây khó khăn trong quá trình thụ thai.  Nguy hại hơn nếu không được điều trị kịp thời, bạn có thể phải đối mặt với nguy cơ vô sinh nữ.

Vì vậy khi các bạn nữ có hiện tượng kinh nguyệt màu đen, phải lường trước các nguy hiểm và đến gặp các bắc sỹ chuyên khoa càng sớm càng tốt để được thăm khám và điều trị nếu có các bệnh liên quan, may mắn hơn nếu bạn chỉ bị rối loạn hoocmon sinh lý thì cũng cần có biện pháp để điều chỉnh và đưa nó vào qũy đạo hoạt động như bình thường.

Trên đây các bác sỹ phòng khám đa khoa Thiên Hòa đã chỉ ra cho các bạn những nguyên nhân gây nên kinh nguyệt màu đen và những tác hại, dấu hiệu bệnh lý mà nó có thể  gây ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, sinh sản của bạn. Vì vậy việc chăm sóc sức khỏe sinh sản, vệ sinh sạch sẽ hàng ngày, đặc biệt là chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày là rất quan trọng. Bạn cần phải chú ý chế độ dinh dưỡng, rèn luyện, lao động và nghỉ ngơi sao cho hợp lý để phòng tránh các bệnh về rối loạn nội tiết tố và các bệnh có liên quan.

Nếu bạn còn có thắc mắc về vấn đề này hay những bệnh có liên quan đến phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng  043.734.9999  để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

 

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám