Kinh nguyệt màu đen điều trị thế nào?
Kinh Nguyệt Không Đều

Kinh nguyệt màu đen điều trị thế nào?

Lượt xem 606

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường của nữ giới khi bắt đầu tuổi dậy thì. Một số bạn gái sẽ  có sự rối loan trong 1-2 năm đầu có kinh, tuy nhiên nếu hiện tượng này kéo dài thì rất có thể bạn mắc phải một số chứng bệnh về phụ khoa, viêm nhiễm cơ quan sinh dục nào đó. Đặc biệt là tình trạng kinh nguyệt màu đen.

Do nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho kinh nguyệt có màu đen, đôi khi vón cục. Đây là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh lý mà bạn có thể đã và sắp gặp phải.  Kinh nguyệt màu đen nếu như không được phát hiện và điều trị sớm thì chị em có thể gặp phải một số nguy cơ về sức khỏe cũng như khả năng sinh sản. Do vậy, việc điều trị kinh nguyệt màu đen là điều cần thiết đối với những người có bệnh lý này.

Điều trị kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt màu đen bệnh gì?

Nếu ngoài  biểu hiện máu kinh màu đen, chị em có thêm những dấu hiệu như khí hư ra nhiều, có mùi hôi, đau khi quan hệ tình dục,…có thể là biểu hiện của một số bệnh lý phụ khoa trong đó thường gặp nhất là bệnh u xơ cổ tử cung, u nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung nếu không chữa trị kịp thời bệnh sẽ gây những biến chứng nguy hiểm.

Kinh nguyệt màu đen điều trị thế nào?

Theo các bác sỹ phụ khoa của phòng khám Đa Khoa Thiên Hòa việc điều trị kinh nguyệt màu đen cần căn cứ vào những nguyên nhân gây bệnh để từ đó được điều trị đúng. Do vậy, trước tiên chị em nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và xác định nguyên nhân gây bệnh và có biện pháp chữa trị phù hợp.

Nếu kinh nguyệt màu đen do những bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc nhiễm trùng nào đó thì cần phải điều trị đồng thời với bạn tình để tránh tái phát. 

Nếu kinh nguyệt màu đen có nguyên nhân từ các bệnh phụ khoa (bệnh u xơ cổ tử cung, u nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung,…), thì cần thiết phải điều trị ổn định các bệnh này.

Nếu nguyên nhân xuất phát từ vấn đề tâm lý, thì việc điều trị cũng đồng thời với việc bệnh nhân nên có một đời sống tâm lý thoải mái, tránh căng thẳng, có một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi luyện tập thể dục thể thao hợp lý để tăng cường sức khỏe từ đó đẩy lùi bệnh tật.

Chu kỳ kinh nguyệt quyết định đến khả năng sinh sản ở chị em phụ nữ. Kinh nguyệt màu đen là dấu hiệu cho thấy những bất thường, từ đó ảnh hưởng đến khả năng thụ thai ở phụ nữ. Do vậy, khi thấy những biểu hiện kinh nguyệt không đều, kinh nguyệt có màu đen, chị em hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời.

Nếu bạn có những thắc mắc hay muốn khám và điều trị bệnh có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám