Kinh nguyệt màu đen ngày đầu là do bệnh gì
Kinh Nguyệt Không Đều

Kinh nguyệt màu đen ngày đầu là do bệnh gì

Lượt xem 1598

Thưa bác sĩ! Chu kỳ kinh nguyệt của cháu thường diễn ra khoảng 6 ngày với lượng máu kinh không nhiều cũng không quá ít. Tuy nhiên cháu để ý thấy trong 1-2 ngày đầu máu kinh của cháu thường có màu sẫm và thi thoảng chuyển thành màu đen. Vậy xin bác sĩ cho cháu biết kinh nguyệt màu đen ngày đầu là do bệnh gì gây ra và cháu phải làm gì để cải thiện điều này.

kinh-nguyet-mau-den-ngay-dau-la-do-benh-gi

Kinh nguyệt màu đen ngày đầu là do bệnh gì?

Phân vân của bạn gái trên cũng là điều được nhiều chị em tìm hiểu hiện nay. Và nhằm giúp mọi người rõ hơn về bệnh lý phụ khoa này các bác sĩ Phòng khám 73 Trần Duy Hưng xin đưa ra một vài tư vấn trong bài viết dưới đây:

Tác nhân khiến kinh nguyệt màu đen ngày đầu chu kỳ

– Các bệnh về rối loạn đông máu: Qúa trình đông máu ở chị em nữ giới thường có những đặc trưng là các dịch màu nâu đen. Chúng có thể theo kinh nguyệt ra ngoài và khiến màu máu kinh bị đen trong những ngày đầu. Tuy nhiên màu sắc máu kinh sẽ trở lên đỏ bình thường khi những cục máu đen này được thải ra ngoài.

– Bệnh u nang tử cung: Những nữ giới bị u nang cổ tử cung thường bị kinh nguyệt màu đen những ngày đầu chu kỳ. Nguyên nhân là các khối u trong tử cung bị vỡ ra và làm ảnh hưởng đến màu sắc kinh nguyệt cũng như sức khỏe sinh sản nữ giới.

– Cấu trúc cổ tử cung bất thường: Những trường hợp nữ giới có cổ tử cung hẹp gặp hiện tượng kinh nguyệt màu đen ngày đầu chu kỳ. Lý do là khi cổ tử cung hẹp sẽ khiến cho máu kinh không thể lưu thông ra bên ngoài. Khi máu bị giữ lại trong cơ thể lâu sẽ bị ô xi hóa với màu đen đậm hoặc nhạt khác nhau.

– Bệnh phụ khoa thường gặp: Một số căn bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới như viêm lộ tuyến, u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung, viêm âm đạo…có thể làm cản trở sự lưu thông của máu kinh, dẫn dến sự ứ đọng máu trong cơ thể. Máu kinh sẽ có màu đen trong khoảng 1-2 ngày đầu chu kỳ và sau đó sẽ tự biến mất.

– Tác dụng phụ của thuốc: Nữ giới sử dụng thuốc có thể khiến kinh nguyệt màu đen trong những ngày đầu chu kỳ. Đáng chú ý là các loại thuốc tránh thai khẩn cấp và thuốc kích thích, gia tăng nội tiết tố nữ…

Chị em nên đi khám nam khoa khi có hiện tượng kinh nguyệt màu đen ngày đầu

Chị em nên đi khám nam khoa khi có hiện tượng kinh nguyệt màu đen ngày đầu

Ngoài ra việc chị em bị căng thẳng tâm lý trong những ngày kinh nguyệt cũng sẽ khiến cho các môn sinh dục nữ bị mất cân bằng và khi lớp niêm mạc dày lên và bong tróc ra sẽ khiến máu kinh ra nhiều hơn bình thường với màu nâu và đen…

Kinh nguyệt màu đen trong những ngày đầu chu kỳ cũng có thể là biểu hiện sinh lý bình thường. Tuy nhiên khi bệnh kéo dài nhiều ngày và lặp lại nhiều lần trong nhiều tháng thì nữ giới cần chú ý bởi khi này nó đã trở thành bệnh lý phụ khoa nguy hiểm.

Kinh nguyệt màu đen nếu kéo dài nhiều ngày sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nữ giới và khiến chị em lo lắng và sợ hãi. Chính vì thế, để có thể nâng cao sức khỏe sinh lý nữ mọi người cần thực hiện thăm khám sức khỏe phụ khoa định kỳ, giữ vệ sinh sạch sẽ trong ngày kinh, tăng cường bồi bổ cơ thể thông qua chế độ ăn uống và tập luyện hàng ngày…

Các bác sĩ Phòng khám Thiên Hòa sẽ đưa ra cho bạn những tư vấn cụ thể và chính xác hơn về tình trạng kinh nguyệt màu đen ngày đầu chu kỳ và các phòng trị bệnh hiệu quả thông qua tổng đài từ vấn trực tiếp  043.734.9999 . (O-D)

Nguồn: Phòng khám phụ khoa

Tư vấnmiễn phí

Tags:Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám