Kinh nguyệt màu đen sau khi phá thai là bị làm sao?
Rối Loạn Kinh Nguyệt

Kinh nguyệt màu đen sau khi phá thai là bị làm sao?

Lượt xem 418

Hỏi:Chào các bác sĩ. Em có vấn đề muốn hỏi các bác sĩ liên quan tới vấn đề kinh nguyệt màu đen sau khi phá thai. Vì lỡ quan hệ tình dục không an toàn mà dẫn tới mang thai ngoài ý muốn. Sau khi thực hiện phá thai em thấy có hiện tượng ra kinh nguyệt màu đen. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em kinh nguyệt màu đen sau khi phá thai là bị làm sao không ạ? Em xin cảm ơn bác sĩ.

Đáp: Chào bạn gái. Hiện tượng ra kinh nguyệt màu đen sau khi phá thai không phải là tình trạng hiếm gặp. Cũng có nhiều bạn nữ có hỏi chúng tôi về vấn đề này và xin được giải đáp như sau:

Kinh nguyệt màu đen sau khi phá thai là bị làm sao?

kinh nguyệt màu đen sau khi phá thai là bị làm sao

Cảnh báo hiện tượng ra kinh nguyệt màu đen sau khi phá thai

Sau khi phá thai mà có hiện tượng kinh nguyệt màu đen có thể là do thực hiện phá thai không an toàn. Bạn không nói bạn đã thực hiện phương pháp phá thai nào. Tuy nhiên có thể đó là do phá thai không an toàn gây ra một số viêm nhiễm phụ khoa hoặc một số vấn đề khác.

Nếu hiện tượng kinh nguyệt màu đen kéo dài bạn nên đến cơ sở y tế để kiểm tra ngay nhé. Không nên chủ quan mà gây ra những bệnh nguy hiểm khác, ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng sinh sản sau này.

Kinh nguyệt màu đen sau khi phá thai có thể là do bị xung huyết tử cung. Sau khi phá thai các cơ quan trong hệ sinh sản bị ảnh hưởng, sự rối loạn nội tiết tố cùng với những tổn thương cơ quan sinh dục là nguyên nhân khiến tử cung bị xung huyết và máu kinh có màu đen.

Kinh nguyệt màu đen sau khi phá thai có thể là do bị dính buồng trứng. Do việc phá thai không an toàn mà dẫn tới bị sót nhau thai, làm cho tử cung bị viêm nhiễm kéo dài và có thể gây ra tình trạng dính buồng tử cung.

Viêm nhiễm phụ khoa sau khi phá thai là nguyên nhân có hiện tượng kinh nguyệt màu đen. Nếu chị em thực hiện phá thai không an toàn sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm phụ khoa. Các biểu hiện như khí hư ra nhiều, có mùi hôi khó chịu, kinh nguyệt có màu đen…

Ngoài ra kinh nguyệt có màu đen sau khi phá thai cũng có thể do ảnh hưởng từ tâm lý. Stress kéo dài, mệt mỏi khiến cho nội tiết tố bị rối loạn làm rối loạn kinh nguyệt và có hiện tượng kinh nguyệt màu đen.

kinh nguyệt màu đen sau khi phá thai là bị làm sao

Cần làm gì khi thấy kinh nguyệt màu đen sau phá thai?

Vậy cần làm gì khi có hiện tượng kinh nguyệt màu đen sau khi phá thai?

Sau khi phá thai mà có hiện tượng kinh nguyệt màu đen kéo dài chị em nên đến cơ sở y tế để kiểm tra và tìm cách khắc phục. Kinh nguyệt màu đen sau phá thai cảnh báo những dấu hiệu nguy hiểm. Cần thực hiện chế độ sinh hoạt khoa học đảm bảo sức khỏe và tránh hiện tượng rối loạn nội tiết tố trong cơ thể.

Lưu ý cho chị em khi thực hiện phá thai để đảm bảo phá thai an toàn cần phải lựa chọn cơ sở y tế đảm bảo và phương pháp phá thai an toàn. Tránh trường hợp như bạn gái trên thực hiện phá thai không an toàn mà gây ra các hiện tượng bất thường như kinh nguyệt màu đen.

Nếu còn thắc mắc về hiện tượng kinh nguyệt màu đen sau khi phá thai hãy liên hệ với các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được tư vấn cụ thể. Điện thoại liên hệ 043.734.9999. Hoặc trực tiếp tới địa chỉ 73-75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Chúc các bạn gái luôn khỏe mạnh. (H)

Tư vấnmiễn phí

Tags:Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám