Hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều kéo dài có sao không?
Các Câu Hỏi Thường Gặp

Kinh nguyệt ra nhiều có sao không

Lượt xem 1793

Kinh nguyệt ra nhiều có lẽ là nỗi ám ảnh đối với không ít chị em đang trong độ tuổi sinh sản. Việc kinh nguyệt ra nhiều có ảnh hưởng khá nhiều đến đời sống sinh hoạt của chị em khiến chị em cảm thấy tự ti khi làm mọi việc. Ngoài ra, kinh nguyệt ra nhiều còn có thể gây ra nhiều tác hại gì hay không? Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi.

Kinh nguyệt như thế nào bị coi là ra nhiều?

Thường trong những ngày hành kinh chị em sẽ ra một lượng máu dao động từ 40-80ml. Nếu lượng máu nằm ngoài khoảng này thì tức kinh nguyệt của chị em đang trong tình trạng ra ít hoặc nhiều máu kinh. Nhiều chị em thắc mắc tại sao lượng máu kinh của mình lại ra nhiều đến vậy? Thậm chí kinh nguyệt có thể ra tràn băng chỉ sau vài giờ dùng băng mới.

Dấu hiệu để nhận biết chị em có thuộc đối tượng ra nhiều kinh nguyệt hay không sẽ có những đặc điểm sau: Phải thay băng vệ sinh liên tục, luôn trong tình trạng tràn băng đặc biệt là vào ban đêm, máu kinh chảy nhiều và liên tục, máu kinh bị đông và chảy ồ ạt gần như trong suốt thời gian hành kinh.

Lí do khiến kinh nguyệt ra nhiều:

Nguyên nhân gây ra hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều là do:

– Nữ giới bị lạc nội mạc tử cung: Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều trong những ngày đèn đỏ. Nếu chị em có quan hệ tình dục quá mạnh trong ngày đèn đỏ hoặc cổ tử cung bị đóng quá kín khiến những mảnh nội mạc và máu kinh không thoát được ra ngoài chúng bị ép đẩy ngược lại bên trong buồng trứng hoặc ống dẫn trứng và dần tích tụ ở đó. Nếu hiện tượng này kéo dài quá lâu sẽ khiến chị em bị rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt ra đều và đau bụng kinh dữ dội, … Bệnh kéo dài có thể gây ra vô sinh ở nữ.

– Nữ giới gặp vấn đề về máu: Nữ giới bị mắc một số bệnh về máu như đông máu bẩm sinh cũng có thể khiến kinh nguyệt ra nhiều kéo dài tới mức không thể kiểm soát được.

– Nữ giới bị rối loạn nội tiết tố: Theo các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì nữ giới bị rối loạn nội tiết tố cũng có thể dẫn tới những vấn đề về kinh nguyệt như kinh nguyệt ra nhiều, rong kinh, rối loạn kinh nguyệt hoặc có hiện tượng đau bụng âm ỉ hay dữ dội trong ngày hành kinh.

Kinh nguyệt ra nhiều có sao không?

Kinh nguyệt ra nhiều kéo dài không còn là triệu chứng sinh lí bình thường nữa mà chúng có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của nữ giới:

– Gây viêm nhiễm phụ khoa: Thời kì hành kinh là thời kì chị em dễ bị viêm nhiễm âm đạo và phần phụ nhất bởi đây là thời điểm thuận lợi cho vi khuẩn có hại sinh sôi và phát triển. Do vậy, cần phải sớm có biện pháp khắc phục tình trạng này để ngăn chặn nguy cơ gây viêm nhiễm nguy hiểm.

– Nguy cơ mất máu, thiếu máu gây suy nhược cơ thể ở nữ giới: Khi lượng kinh nguyệt ra quá nhiều và kéo dài sẽ khiến nữ giới bị rơi vào tình trạng thiếu máu trầm trọng dễ ngất đột ngột có ảnh hưởng vô cùng lớn tới sức khỏe.

Chính vì vậy ngay khi có hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều trong thời gian dài chị em cần tới ngay bệnh viện hoặc cơ sở y tế uy tín để tiến hành thăm khám phụ khoa và kiểm tra tình trạng sức khỏe một cách chính xác nhất tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như sức khỏe phụ khoa của mình.

 

Tư vấnmiễn phíKham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám