Làm gì để phòng tránh bệnh hạ cam?
Bệnh Xã Hội

Làm gì để phòng tránh bệnh hạ cam?

Lượt xem 800

Hạ cam là một trong số bệnh xã hội nguy hiểm mà bạn sẽ có khả năng mắc phải khi quan hệ tình dục không an toàn và vệ sinh cá nhân không sạch sẽ,…bệnh gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe vì vậy cần phải có phương pháp phòng tránh hiệu quả.

Làm gì để phòng tránh bệnh hạ cam?

1. Tình dục an toàn: Do bệnh hạ cam lây nhiễm qua đường tình dục. Do vậy chúng ta chỉ cần thực hiện tốt các phương pháp phòng tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục như: dùng bao cao su, không quan hệ với gái mại dâm, không nên quan hệ với nhiều bạn tình,..nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh hạ cam.

Làm gì để phòng tránh bệnh hạ cam

2.Thực hiện tốt vệ sinh cá nhân: Đối với nữ giới nên thường xuyên rửa vệ sinh vùng kín; nên thay quần lót hàng ngày, rửa sạch, sử dụng các đồ dụng cụ vệ sinh cá nhân; không nên dùng chung đồ các nhân với mọi người trong gia đình.

=> Thời gian ủ bệnh của bệnh hạ cam

=> Những ai có thể mắc bệnh hạ cam?

3. Tắm đúng cách: Không nên dùng bồn tắm, chậu tắm công cộng; nên hạn chế dùng nhà vệ sinh công cộng; Nên tạo thói quen thường xuyên rửa tay bằng xà phòng sau khi đi vệ sinh.

4. Lối sống lành mạnh: Tránh lối sống thử trước hôn nhân, đặc biệt là việc quan hệ tình dục nhưng không dùng bao cao su.

5. Khám bệnh khi cần thiết: Nếu bộ phận sinh dục, vùng quanh hậu môn xuất hiện những vết loét da, nghi ngờ là bệnh hạ cam thì cần lập tức tới chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời.

6. Gặp bác sĩ càng sớm càng tốt: Những bệnh nhân có triệu chứng xuất hiện trong vòng 10 ngày, và có quan hệ tình dục, bất luận là có triệu chứng hay không, đều phải tới chuyên khoa y tế để khám và làm một số xét nghiệm cần thiết.

Lời khuyên: Phòng bệnh là cách tốt nhất để bạn không phải đối mặt với những phiền toái của bệnh tật. Tuy nhiên, nếu lỡ mắc bệnh bạn cần bình tĩnh và đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để có phương pháp điều trị kịp thời và hiệu quả nhất.

Phòng khám đa khoa Thiên Hòachuyên điều trị  bệnh xã hội, bệnh trị hôi nách, các bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh trĩ và các bệnh lý hậu môn trực tràng, vô sinh hiếm muộn, chăm sóc sức khỏe sinh sản, phá thai an toàn uy tín và hiệu quả. Phòng khám không ngừng áp dụng các phương pháp kỹ thuật y khoa hiện đại nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh mang lại sức khỏe và  niềm vui cho người bệnh. Nếu có nhu cầu khám chữa bệnh bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng  043.734.9999  hoặc clickchat now trên hệ thống website của phòng khám để được tư vấn trực tiếp và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám