Lệnh cấm kiểm tra trinh tiết
Vá Màng Trinh

Lệnh cấm kiểm tra trinh tiết

Lượt xem 525

Lệnh cấm được đưa ra sau khi đã có 4 trường hợp thực hiện các bài kiểm tra trinh tiết lúc khám phụ khoa để tìm hiểu xem liệu học sinh đã có quan hệ tình dục hay chưa.

Thủ tục này được cho là đi ngược lại với các vấn đề về đạo đức vì các bác sĩ không nên can thiệp vào cuộc sống riêng tư của bệnh nhân.

Tiến sĩ Charles Bernard – Giám đốc điều hành của trường Cao đẳng Des Mesdecins – cho biết: “Các bác sĩ vẫn có trách nhiệm đánh giá khi có vấn đề xảy ra để xem liệu bệnh nhân có bị xâm hại hay không. Nếu bạn thấy vấn đề gì bất thường, hãy liên hệ với một nhân viên xã hội hoặc một nhà tâm lý học. Những bác sĩ nào cung cấp giấy chứng nhận trinh tiết, người đó có thể phải đối mặt với sự trừng phạt của pháp luật”.

Shaheen Ashraf thuộc Hội đồng Phụ nữ Hồi giáo Canada cho biết kiểm tra trinh tiết là hình thức quá lạc hậu. “Chúng tôi sẽ kiểm soát cơ thể của chúng tôi, không ai có thể có được quyền đó cả thậm chí chỉ trong suy nghĩ”, vị này nói.

Kiểm tra trinh tiết cũng đang là vấn đề nóng ở nhiều nước trong thời gian gần đây. Tháng 8 qua, quan chức ngành giáo dục ở Indonesia đã soạn thảo kế hoạch yêu cầu các nữ sinh trung học phải trải qua các bài kiểm tra trinh tiết nhằm “ngăn chặn quan hệ tình dục trước hôn nhân và bảo vệ các em khỏi nạn mại dâm”.

Theo Người Lao Động

Tư vấnmiễn phí

Tags: ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám