Lợi ích từ khám sức khỏe
Viêm Phụ Khoa

Lợi ích từ khám sức khỏe

Lượt xem 343

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đưa ra lời khuyên: “Mỗi năm chúng ta nên khám sức khỏe định kỳ 1-2 lần.” Vậy khám sức khỏe định kỳ mang lại những lợi ích gì?

Khám sức khỏe định kỳ giúp phát hiện và phòng tránh sớm, kịp thời, hiệu quả bệnh thường gặp theo lứa tuổi, cụ thể như:

+ Lứa tuổi 20-30: Phát hiện các bệnh truyền nhiễm như viêm gan A, B, C, giang mai hay bệnh lậu, kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân và các chức năng sinh sản ở nam và nữ.

+ Lứa tuổi 30-40: Phần lớn người ở độ tuổi này đã có công việc ổn định, trưởng thành và thậm chí không ít người đã có vị trí công việc nhất định trong xã hội. Do thường xuyên sử dụng đồ ăn nhanh nhiều dầu mỡ, hoặc khẩu phần ăn mất cân đối, ăn nhiều chất đạm, ít chất xơ nên cần kiểm tra để phát hiện các bệnh chuyển hóa như gút, tiểu đường, mỡ máu, bệnh lý tim mạch,… Đối với nam giới cần kiểm tra chức năng gan nếu uống rượu bia thường xuyên, kiểm tra phổi với những người hay hút thuốc,… hay khám phụ khoa, đo mật độ loãng xương đối với phụ nữ sau sinh,…

+ Lứa tuổi 40-60: tầm soát các bệnh về ung thư dạ dày, ung thư vòm họng,…

Khám sức khỏe định kỳ phát hiện sớm bệnh nên giúp giảm chi phí, rút ngắn thời gian và đem lại hiệu quả điều trị cao nhất nếu có bệnh.
Khi khám sức khỏe, giáo sư, bác sĩ sẽ dựa vào lứa tuổi kết hợp với triệu chứng lâm sàng để tư vấn những danh mục khám phù hợp hoặc những xét nghiệm chuyên sâu tầm soát bệnh hiệu quả nhất.

Thông qua khám sức khỏe định kỳ, giáo sư, bác sĩ sẽ tư vấn chế độ ăn uống, luyện tập hợp lý để phòng chống bệnh tật, kéo dài tuổi thọ.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám