Lưu ý trong chăm sóc hậu thu hẹp âm đạo
Thu Hẹp Âm Đạo

Lưu ý trong chăm sóc hậu thu hẹp âm đạo

Lượt xem 642

Sau thu hẹp âm đạo chị em phải có kiêng cữ nhất định trong một khoảng thời gian để âm đạo hồi phục. Việc chăm sóc sau phẫu thuật thu hẹp âm đạo cũng cần phải có nguyên tác và tính đảm bảo an toàn riêng của nó.

Dưới đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ gợi ý cho bạn những điểm cần lưu ý trong chăm sóc hậu thu hẹp âm đạo sao cho hiệu quả, nhanh chóng hồi phục sức khỏe, và đi vào sinh hoạt điều độ như trước.

Lưu ý trong chăm sóc hậu thu hẹp âm đạo

Theo các chuyên gia thu hẹp âm đạo của Phòng khám Thiên Hòa thì thông thường sau 2 tháng thu hẹp âm đạo  là người bệnh có thể phục hồi và sinh hoạt tình dục bình thường. Để phục hồi nhanh chóng và có hiệu quả chị em nên chú ý:

Chăm sóc sau thu nhỏ âm đạo

1. Nghỉ ngơi: Đầu tiên sau tiểu phẫu thu hẹp âm đạo 1 ngày người bệnh cần nằm nghỉ và tránh vận động, tránh làm rách vết khâu, cần thường xuyên liên lạc với bác sĩ điều trị của bạn, tránh mọi tác động bên ngoài mới có thể hồi phục nhanh nhất được.

2. Đến gặp bác sĩ sau 2 ngày làm thủ thuật: Trong quá trình tiểu phẫu bác sĩ sẽ đặt gạc trong âm đạo để thấm và cầm máu, bạn không nên tự ý bỏ ra mà 2 ngày sau nên đến gặp bác sĩ để lấy ra.

3. Sử dụng thuốc kháng viêm theo chỉ định của bác sĩ: Sau tiểu phẫu thu nhỏ âm đạo trong tuần đầu cần điều trị kháng sinh để chống viêm, có thể dùng thuốc uống, thuốc tiêm.

=> Quy trình thu nhỏ âm đạo

=> Có nên thu nhỏ âm đạo ?

4. Tránh vận động mạnh: Tiểu phẫu Thu hẹp âm đạo sau 1 tuần tuyệt đối tránh vận động mạnh gây tổn thương âm đạo khi chưa lành bệnh.

5. Vệ sinh vùng kín sạch sẽ: Sau khi tiểu tiện xong cần dùng nước muối để rửa âm đạo, chú ý giữ vệ sinh âm hộ khô thoáng sạch sẽ.

6. Tránh sử dụng các chất kích thích: Cuối cùng sau tiểu phẫu thu hẹp âm đạo tuyệt đối không dùng aspirin và thuốc chống đông máu, nên tránh các chất kích thích như bia rượu thuốc lá,..

7. Kiên quan hệ tình dục: Kiêng quan hệ tình dục trong thời gian chưa phục hồi sau phẫu thuật.

Làm tốt công tác chăm sóc sau phẫu thuật giúp chị em sớm hồi phục sức khỏe và khả năng tình dục sẽ sớm trở lại. Bên cạnh đó việc bồi dưỡng qua đường ăn uống để tăng sức đề kháng cho cơ thể là rất cần thiết. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn biết thêm thông tin về bệnh có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 04. 6673 9999 hoặc 04. 3555 3595 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám