Mắc bệnh phụ khoa từ những thói quen xấu
Viêm Phụ Khoa

Mắc bệnh phụ khoa từ những thói quen xấu

Lượt xem 625

Có khi nào ban nghĩ những thói quen hàng ngày của bạn lại chính là tác nhân gây ra bệnh viêm nhiễm phụ khoa cho bạn? Trên thực tế những điều đó hoàn toàn có thể xảy ra khi đó là những thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày mà bạn không ngờ tới.

Dưới đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ chỉ ra cho bạn những thói quen xấu cần phải tránh để hạn chế viêm nhiễm phụ khoa.

1.Sử dụng giấy vệ sinh không đảm bảo chất lượng

Dùng giấy vệ sinh để làm sạch “vùng kín” vô tình lại gây hai cho “cô bé” mà chị em không hề biết. Không phải giấy vệ sinh nào cũng được sản xuất theo quy trình đảm bảo, hợp vệ sinh và an toàn về chất lượng.

Rất nhiều loại giấy vệ sinh được sản xuất bằng cách tận dụng lại giấy cũ để tiết kiệm và hạ giá thành sản phẩm, do đó dù không tẩy trắng nhiều bằng các loại giấy khác nhưng trong bản thân nó đã tích lũy chất gây hại.

Dùng các sản phẩm giấy không hợp vệ sinh này sẽ gây ra nguy cơ tiềm ẩn gây độc rất cao.

2. Vệ sinh vùng kín không đúng cách

Vệ sinh quá nhiều, lạm dụng nước rửa vệ sinh nhiều lần trong ngày, thói quen thụt rửa vùng kín… đều có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của “cô bé”. Nó có thể làm mất sự cân bằng PH tự nhiên của bộ phận sinh dục, tạo điều kiện cho các vi khuẩn xấu phát triển nhiều hơn, dẫn đến viêm nhiễm hoặc ngứa ngáy…

Thói quen xấu gây bệnh phụ khoa

3. Dùng băng vệ sinh hàng ngày liên tục

Thói quen dùng băng vệ sinh hàng ngày xuất phát từ suy nghĩ cho rằng như vậy sẽ đỡ phải giặt quần lót. Nhưng cách làm này vô tình đã tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Dùng băng vệ sinh hàng ngày liên tục cũng là tác nhân gây viêm nhiễm có thể là do nấm canida, do vi khuẩn.

 4. Sở thích mặc quần áo bó sát

Mặc quần áo quá chật, chọn quần lót theo yếu tố thẩm mỹ (màu sắc kiểu dáng) hơn thiên về chất liệu là thói quen không tốt đầu tiên ảnh hưởng đến “cô bé”. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy những dấu hiệu âm đạo bị nấm là khi thấy xuất hiện cảm giác mẩn ngứa, đau, tiết dịch bất thường âm đạo, khí hư ra nhiều, có mùi khó chịu và rát.

Nguyên nhân là do bạn mặc quần quá chật khiến cho cô bé bị bịt kín tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn nấm sinh sôi và phát triển.

5. Nhịn tiểu

Một số chị em hoặc là quá bận rộn hoặc vì lý do nào đó mà không thể ngừng 5 phút để đi vệ sinh. Tuy nhiên, mặc dù nhịn tiểu không làm vỡ bàng quang nhưng có thể làm tăng nguy cơ bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Phớt lờ sự thôi thúc đi tiểu chỉ làm cho vi khuẩn có thêm thời gian để sinh sôi, và điều này có thể dẫn đến nhiễm trùng đường tiểu và “vùng kín”.

5. Thói quen xấu khi đi vệ sinh

Lau từ sau ra trước là một động tác nguy hiểm vì mang vi khuẩn từ vùng hậu môn và chất thải vào vùng kín nhưng khá nhiều phụ nữ mắc phải thói quen này, bởi vì nó “tiện tay”. Hoặc có người vệ sinh rất kỹ, dùng vòi xịt để vệ sinh sạch sẽ sau khi đi đại tiện hay tiểu tiện nhưng cũng xịt từ sau ra trước, kết quả vẫn có nguy cơ nhiễm vi khuẩn và mắc phải các bệnh phụ khoa.

=> Phòng ngừa viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới

=> Nên làm gì khi có dấu hiệu viêm phụ khoa?

 Những thói quen xấu nêu trên trong sinh hoạt hàng ngày đã vô tình gây nên những viêm nhiễm phụ khoa cho chị em. Lời khuyên thiết thực là chị em nên tập cho mình một lối sống mới với những thói quen lành mạnh hơn. Nếu bạn có những băn khoăn, thắc mắc về bệnh bạn cơ thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám