Mẹo phân biệt khí hư
Khí Hư Ra Nhiều

Mẹo phân biệt khí hư

Lượt xem 495

Khí hư là danh từ chuyên môn chỉ chất dịch tiết ra ở bộ phận sinh dục nữ khi có bệnh, thường do viêm nhiễm gây ra. Cũng có khi khí hư không phải do viêm nhiễm như trong trường hợp lộ tuyến cổ tử cung, u xơ cổ tử cung. Rất nhiều người do không phân biệt được khí hư và dịch tiết bình thường nên cứ cho là mình có bệnh, thậm chí còn nghe theo lời người không có chuyên môn, mua thuốc tự uống gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Một số mẹo phân biệt khí hư dưới đây giúp chị e có cái nhìn đúng đắn hơn về hiện tượng khí hư

mẹo phân biệt khí hư

mẹo phân biệt khí hư

Mẹo phân biệt khí hư

Sau đây các bác sĩ của phòng khám phụ khoa Thiên Hòa xin  giới thiệu tới chị em một số mẹo nhỏ phân biệt khí hư và dịch sinh lý bình thường :
– Từ tuổi dậy thì trở đi, bộ phận sinh dục ngoài của nữ có thể tiết dịch mỗi khi có sự kích thích “chuyện ấy”; vào những ngày nguyệt san sắp đến, âm đạo cũng có nhiều dịch được tiết ra từ cổ tử cung. Đó là những dịch sinh lý bình thường, không phải là dịch tiết bất thường.
– Khí hư là chất dịch bệnh lý nên được bài tiết liên tục, hằng ngày. Bệnh càng nặng thì khí hư ra nhiều và càng liên tục. Khí hư chỉ hết khi thương tổn bệnh lý đã được điều trị khỏi. Nó có thể đặc hay loãng, có nhiều màu sắc khác nhau (vàng, trắng, xám, nâu hoặc đỏ hồng do lẫn máu)
Đặc biệt, khí hư do bất kỳ nguyên nhân viêm nhiễm nào (do vi khuẩn, ký sinh trùng hay do nấm) cũng đều ít nhiều có mùi khó chịu. Ở bạn nữ chưa có quan hệ tình dục, tỷ lệ viêm nhiễm sinh dục và mắc các bệnh phụ khoa gây khí hư là rất thấp.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các bác sĩ phụ khoa phòng khám đa khoa Thiên Hòa – 75 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy– Hà Nội. Mọi thắc mắc xin gọi tới đường dây nóng: 043.734.9999 để được tư vấn, đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 

Tư vấnmiễn phí

Tags: , , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám