Một số viêm nhiễm phụ khoa gây vô sinh
Viêm Phụ Khoa

Một số viêm nhiễm phụ khoa gây vô sinh

Lượt xem 554

Phụ nữ là đối tượng có cấu tạo bộ phận sinh dục phức tạp nên thường xuất hiện các viêm nhiễm phụ khoa phức tạp. Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa không những ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản nói chung mà nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến biến chứng nặng nề đó là vô sinh. Dưới đây là một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa gây vô sinh, chị em cần chú ý.

Theo các bác sĩ sản phụ khoa của phòng khám đa khoa Thiện Hòa, một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa có thể gây ra vô sinh cho nữ giới bao gồm:

– Hiện tượng hành kinh: Khi người phụ nữ có hành kinh là thời điểm nội mạc tử cung bong ra ở khắp buồng tử cung kết hợp với máu kinh trở thành môi trường tốt làm cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở  và gây ra các chứng viêm nhiễm. Các viêm nhiễm không được điều trị sẽ ngược dòng lan lên vòi trứng gây tắc vòi trứng và dẫn đến vô sinh.

– Viêm âm đạo: là bệnh xuất hiện khá phổ biến đối với chị em phụ nữ và khi mắc viêm âm đạo không được chữa trị sẽ làm cho tinh trùng bị tiêu diệt bởi các loại độc tố gây viêm. Theo các chuyên gia về bệnh phụ khoa thì việc chữa trị viêm âm đạo sẽ góp phần giảm đến 5% các trường hợp vô sinh ở nữ giới.

>> Nguyên nhân gây đau bụng kinh và kinh nguyệt không đều

Một số viêm nhiễm phụ khoa gây vô sinh– Viêm lộ tuyến cổ tử cung: khi các tuyến cổ tử cung lộ vào trong âm đạo gặp các điều kiện xấu như vi khuẩn tồn tại ở đây sẽ gây ra các viêm nhiễm. Viêm nhiễm làm xuất hiện mủ và chất nhầy ở cổ tử cung sẽ cản trở tinh trùng bơi vào buồng tử cung và vòi trứng để thụ tinh.

– Viêm nội mạc tử cung mạn tính: Bệnh này làm cho khả năng làm tổ của trứng kém đi do nội mạc đã kém đáp ứng với hormon sinh dục. Đây là nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở chị em phụ nữ.

– Viêm tắc vòi trứng: Đây được xem là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến vô sinh đối với chị em vì khi bị viêm hay tắc sẽ làm cho vòi trứng bị cứng, kém nhu động làm cho noãn khó di chuyển về buồng tử cung.

Vô sinh là tình trạng gặp khá phổ biến ở chị em phụ nữ. Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay khi đời sống đang có những biến đổi phức tạp. Chính lối sống, sinh hoạt cẩu thả, chế độ ăn uống không hợp lý đã góp phần gây ra những biến đổi bất thường của các cơ quan sinh sản và gây ra chứng vô sinh. Vì vậy chị em cần hết sức lưu ý đến các biểu hiện của các nguyên nhân gây vô sinh để điều trị kịp thời, càng sớm càng tốt. Chị em cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín chất lượng để kịp tra sức khỏe định kỳ cũng như chữa trị vô sinh.

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiện Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) chuyên điều trị các bệnh viêm phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội, hôi nách. Nếu bạn quan tâm về các vấn đề sức khỏe cũng như điều trị viêm phụ khoa có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng : 04 6673 9999 hoặc 043 555 3595 hoặc click để được tư vấn miễn phí.

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám