Mụn ở vùng kín có phải bị viêm lộ tuyến hay không
Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung

Mụn ở vùng kín có phải bị viêm lộ tuyến hay không

Lượt xem 859

Nhiều chị em có tâm lý lo lắng và hoảng sợ khi vùng kín bị mọc mụn. Họ cho rằng mình đang bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Tuy nhiên theo các bác sĩ đây không phải là dấu hiệu của bệnh phụ khoa này nhưng nữ giới bị ngứa vùng kín cũng có thể đứng trước nguy cơ bị bệnh nếu không điều trị sớm. Tại sao lại như thế? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ngay sau đây.

Khí hư ra nhiều có thể bị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Khí hư ra nhiều có thể bị viêm lộ tuyến

Mụn ở vùng kín có phải bị viêm lộ tuyến hay không

Theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa Thiện Hòa, có không ít chị em phụ nữ không thể tự mình nhận biết mình bị viêm lộ tuyến cổ tử cung hay không. Điều này dẫn đến việc chị em có tâm lý lo lắng khi thấy vùng kín của mình bị nổi mụn.

Trên thực tế đây không phải là dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung nhưng nếu bị mụn vùng kín thì nguy cơ bị viêm lộ tuyến đã hiện diện. Chính vì thế chị em cần thăm khám và trị bệnh càng sớm càng tốt.

– Khi bị mụn ở vùng kín báo hiệu vùng sinh dục của chị em đang bị viêm nhiễm. Điều này có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau trong đó đáng chú ý nhất là việc chị em thực hiện vệ sinh không sạch sẽ, quan hệ tình dục không an toàn, dị ứng với hóa chất tẩy rửa hoặc các bệnh phụ khoa khác…

– Tình trạng mọc mụn và ngứa vùng kín nữ giới thường do các loại nấm, vi khuẩn và tạp khuẩn gây ra. Nếu không được điều trị sớm chúng sẽ tiến sâu vào bên trong và khiến cho nữ giới bị viêm lộ tuyến cổ tử cung.

– Trường hợp dễ bị viêm lộ tuyến hơn cả thường là những nữ giới có quan hệ tình dục mạnh bạo, chị em mới bị tổn thương cổ tử cung sau khi sinh nở hoặc thực hiện các thủ thuật phá bỏ thai…

Các bác sĩ khuyến cáo nữ giới nên tìm hiểu và nắm bắt được những biểu hiện bệnh cũng như cách phòng trị viêm lộ tuyến cổ tử cung phù hợp để tránh được tâm lý hoang mang, lo sợ và nghi ngờ mình bị bệnh.

Mụn ở vùng kín có phải bị viêm lộ tuyến hay không

Nữ giới sợ mình bị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Nhận biết và phòng tránh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Chị em có thể nhận biết mình bị viêm lộ tuyến cổ tử cung hay không thông qua những dấu hiệu bệnh như sau:

– Tình trạng khí hư ra nhiều bất thường, khí hư có màu sắc và mùi hôi tanh khó chịu. Việc tiết dịch nhiều khiến vùng kín chị em luôn ẩm ướt và có thể ngứa ngáy khó chịu.

– Tình trạng xuất huyết ngoài chu kỳ kinh nguyệt, xuất huyết khi có quan hệ tình dục mạnh bạo và đau khi quan hệ bằng đường âm đạo.

– Nữ giới có thể bị đi tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều lần trong ngày và tiểu ra máu. Tình trạng này sẽ gia tăng theo mức độ nặng nhẹ của bệnh…

Để có thể tránh nguy cơ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, ngay từ bây giờ nữ giới cần thực hiện những biện pháp phòng bệnh sau:

– Vệ sinh hàng ngày sạch sẽ đặc biệt chú ý trong những ngày kinh nguyệt.

– Quan hệ tình dục an toàn và khoa học, chung thủy một vợ một chồng.

– Thay băng vệ sinh thường xuyên và loại bỏ thói quen dùng băng vệ sinh hàng ngày.

– Thăm khám sức khỏe phụ khoa định kỳ…

Các bác sĩ Thiện Hòa sẽ giúp bạn tránh xa nguy cơ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng như nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm khác. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số máy 043.734.9999 để nhận được như tư vấn cụ thể và chính xác hơn về điều này. (O-D)

Nguồn: Phòng khám phụ khoa

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám