Mụn rộp sinh dục điều trị thế nào?
Bệnh Xã Hội

Mụn rộp sinh dục điều trị thế nào?

Lượt xem 527

Mụn rộp sinh dục là bệnh lây truyền qua đường tình dục vì vậy bệnh đều có thể gặp ở cả nam và nữ. Nguyên tắc điều trị bệnh vì thế cũng phải điều trị bệnh trên cùng 2 cá thể một lúc mới có hiệu quả.

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiện Hòa thì bệnh mụn rộp sinh dục có thể điều trị  bằng 3 phương pháp dưới đây.

Mụn rộp sinh dục điều trị thế nào?

1. Điều trị ban đầu

trong quá trình điều trị ban đầu, người bệnh cần tiến hành dùng thuốc kháng sinh kịp thời ở giai đoạn đầu của bệnh, với hiệu quả giúp tránh tình trạng bệnh tái phát. Nếu bề mặt vùng tổn thương không khỏi hoàn toàn thì tốt nhất nên tiếp tục dùng thuốc để giúp cho vùng tổn thương đó hồi phục hiệu quả.

Điều trị mụn rộp sinh dục

2. Điều trị bằng phương pháp ức chế

Đối với tính tái phát bệnh, việc điều trị bằng phương pháp ức chế cũng là một trong những sự lựa chọn tốt. Nếu sau khi tái phát, người bệnh có triệu chứng tương đối nghiêm trọng thì điều trị bằng phương pháp ức chế chính là một liệu pháp cần thiết. Những bệnh nhân này cần phải xem xét tiến hành dùng thuốc kháng sinh chữa bệnh trong thời gian dài đến khi nào các triệu chứng giảm.

3. Điều trị mang tính liên tục

Điều trị mang tính liên tục cũng là phương pháp chữa mụn rộp sinh dục cần được để ý. Thông thường, quá trình mắc bệnh tương đối dài, do đó quá trình điều trị cũng tương đương như vậy, hiệu quả sau điều trị cũng không hoàn toàn ổn định, người bệnh cần uống một số loại thuốc để kiểm soát hiệu quả tình trạng tái phát bệnh.

Ngoài ra bệnh còn có những phương pháp điều trị tương truyền theo dân gian như sử dụng túi trà, cây lô hộ, một số thảo mộc khác,…tuy nhiên đây là những phương pháp chữa trị mang tính chất tạm thời, hiệu quả không cao, không tiêu diệt hết nguồn bệnh, dễ tái phát. Vì vậy, phương pháp hiệu quả tối ưu là sử dụng 3 phương pháp nêu trên. Và việc điều trị phải được thực hiện ở cả đối tượng mắc bệnh và bạn tình.

Bên cạnh áp dụng những phương pháp trên vào điều trị thì việc giữ vệ sinh và kiêng quan hệ tình dục trong thời gian điều trị là hết sức lưu ý để hiệu quả điều trị tốt hơn, bệnh cũng chóng khỏi và không gây biến chứng.

Nếu bạn có nhu cầu biết thêm thông tin về bệnh, phương pháp điều trị hay có nhu cầu điều trị bệnh có thể liên hệ với Phòng khám Thiện Hòa theo thông tin đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:, ,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám