Mụn rộp sinh dục nữ
Bệnh Xã Hội

Mụn rộp sinh dục nữ

Lượt xem 550

Mụn rộp sinh dục nữ là một bệnh phụ khoa phổ biến. Nguyên nhân gây nên tình trạng mụn rộp sinh dục do ma sát, lông vùng kín mọc ngược hoặc tuyến mồ hôi bị tắc… đặc biệt là quan hệ tình dục không an toàn.

mụn rộp sinh dục nữ

Dấu hiệu mụn rộp sinh dục nữ là đau và ngứa, xảy ra sau 2 -7 ngày sau khi nhiễm virus. Sau thời gian này thì vết loét bắt đầu xuất hiện. Xuất hiện mụn nước, bọng nước hoặc những vết loét da. Các vết loét gây ra đau đớn khi đi tiểu. Vết loét đầu tiên chỉ là một chỗ sưng đỏ nhỏ, mềm, đau. Vài ngày sau, vết loét bị mọng nước, khi vỡ miệng sẽ chảy dịch hoặc chảy máu. Sau 3- ngày vết loét đóng vảy và dần dần lành lại. Bệnh có thể kèm theo sốt, nhức đầu, nổi hạch ở bẹn…

Để điều trị mụn rộp sinh dục nữ, ngoài việc dùng thuốc, bạn nên ngâm chúng trong nước nóng sẽ khuyến khích mụn chín và vỡ tự nhiên không gây đau đớn. Tuyệt đối không nên nặn vì dễ bị nhiễm trùng.

Mụn rộp sinh dục có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi nhưng phần lớn người mắc bệnh ở độ tuổi 18-30 tuổi vì đây là lứa tuổi có nhu cầu tình dục cao dễ đưa đến hành vi tình dục không an toàn. Hơn nữa, nhiều chị em bị mụn rộp sinh dục nữ thường xấu hổ, mặc cảm nên không đến bệnh viện điều trị khiến bệnh nặng hơn, các vết thương lâu lành và khả năng tái phát cao hơn.

Khi bị phồng rộp ở âm đạo kèm theo những cơn ngứa ngáy, đau rát, chị em nên đến bác sĩ phụ khoa để được điều trị bệnh sớm. Trong quá trình điều trị mụn rộp sinh dục nữ không nên quan hệ tình dục. Cần giữ cho vết loét sạch sẽ, khô ráo, tránh đụng chạm, rửa tay kỹ sau khi tiếp xúc với vết loét.

Trên đây là những chia sẻ về mụn rộp sinh dục nữ. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về bệnh, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng 043.734.9999 để được các bác sĩ của phòng khám Thiên Hòa tư vấn miễn phí.

Tư vấnmiễn phí

Tags: ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám