Nấm âm đạo bị tái phát nhiều lần là do nguyên nhân nào gây nên?
Nấm âm đạo

Nấm âm đạo bị tái phát nhiều lần là do nguyên nhân nào gây nên

Lượt xem 1805

Nấm âm đạo bị tái phát nhiều lần là do nguyên nhân nào gây nên? Làm thế nào để chấm dứt tình trạng nấm âm đạo hoàn toàn? Tình trạng nấm âm đạo tái phát hẳn là điều khiến nhiều chị em đã từng có tiền sử bị nấm âm đạo cảm thấy khốn khổ. Hãy cùng xua tan tình trạng này bằng cách tham khảo bài chia sẻ dưới đây của các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa nhé!

Nấm âm đạo bị tái phát nhiều lần là do nguyên nhân nào gây nên

Nấm âm đạo bị tái phát nhiều lần là do nguyên nhân nào gây nên?

Nguyên nhân khiến nấm âm đạo bị tái phát nhiều lần:

Có rất nhiều nguyên nhân trở thành tác nhân dẫn đến tình trạng nấm âm đạo tái phát. Nếu chị em  không tìm hiểu kĩ sẽ dễ dẫn đến tình trạng nấm âm đạo tái phát từ chính những thói quen sinh hoạt của mình hay do nhiều tác động khiến nấm âm đạo quay trở lại. Cụ thể như:

– Vệ sinh vùng kín chưa sạch sẽ và đúng cách: Bình thường chị em đã nên quan tâm hơn trong vấn đề vệ sinh cá nhân nhưng đối với chị em đã từng bị nấm âm đạo chị em càng phải khắt khe hơn rất nhiều. Vệ sinh sạch sẽ, đúng cách là như thế nào? Đó là không nên thụt rửa âm đạo quá sâu, không sử dụng dung dịch vệ sinh có tính tẩy rửa mạnh và đặc biệt chú ý vệ sinh thường xuyên, sạch sẽ hơn trong thời kì hành kinh hay trước và sau quan hệ tình dục. Chị em nên giặt riêng đồ lót bằng xà phòng và phơi ở nơi có nắng to để đảm bảo quần khô hoàn toàn, tránh lựa chọn quần lót quá bí khí, quá chật khiến vi khuẩn có điều kiện phát triển mạnh hơn.

>>> Xem thêm:  Nấm âm đạo tái phát có nguy hiểm?

– Tuân thủ theo chỉ định điều trị của bác sĩ chuyên khoa về lịch khám và xét nghiệm sau khi hết thuốc. Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nấm âm đạo tái phát đó là chị em sử dụng hết liệu trình sau đó tự ý dừng hoặc sử dụng thuốc không đúng cách và không tiến hành khám lại để xem tình trạng bệnh như thế nào? Một số chị em khác thì tự ý mua thuốc khi không có sự chỉ định của bác sĩ dẫn đến tình trạng bệnh càng trở nên trầm trọng hơn, khó điều trị hơn rất nhiều.

– Bị lây nhiễm chéo: Trường hợp chồng hoặc bạn tình của chị em không may cũng bị nhiễm khuẩn nấm nhưng không được phát hiện và điều trị bệnh song song với chị em sẽ dẫn đến tình trạng lây nhiễm chéo – tình trạng này sẽ khiến chị em không bao giờ có thể khỏi được tình trạng nấm âm đạo mà nấm âm đạo sẽ bị tái phát đi lại rất nhiều. Chính vì vậy ngay khi có nguy cơ bị bệnh chị em nên rủ chồng hay bạn tình của mình khám và điều trị ngay.

Làm thế nào khi nấm âm đạo tái phát nhiều lần?

– Tổng vệ sinh nơi mình sinh sống để tiêu diệt nấm hoàn toàn đặc biệt là những vật dụng cá nhân hay nơi vệ sinh dễ là môi trường lí tưởng cho khuẩn nấm phát triển.

– Loại bỏ những đồ lót đã từng mặc trong thời gian nhiễm nấm thay vào đó là thay đổi đồ mới hoàn toàn, mặc đồ luôn thoáng khí tránh ẩm ướt tránh tạo môi trường cho nấm phát triển.

– Không được tự ý điều trị nấm khi chưa có sự chỉ định từ phía bác sĩ chuyên khoa.

– Nên đặc biệt tuân thủ quá trình khám chữa bệnh theo đúng liệu trình mà bác sĩ đã chỉ định, kiểm tra lại tình trạng sức khỏe sau khi hết thuốc để đảm bảo rằng nấm âm đạo đã được đẩy lùi hoàn toàn.

– Nên khuyên bạn tình cùng kiểm tra và cùng điều trị(nếu có) triệu chứng của bệnh.

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách.

Nguồn Phòng khám đa khoa Thiên Hòa.

Tư vấnmiễn phíKham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám