Ngăn ngừa sự phát triển của u xơ tử cung bằng tỏi sống
U Xơ Tử Cung

Ngăn ngừa sự phát triển của u xơ tử cung bằng tỏi sống

Lượt xem 965

Tỏi có tên khoa học là Allium sativum, là một loại cây lưu niên thuộc họ Liliaceae, được tìm thấy ở khu vực Trung Á từ khoảng hơn 5.000 nghìn năm trước. Bên cạnh công dụng như một loại gia vị, tỏi còn được biết đến là một thảo dược đa năng, với khả năng phòng và chữa trị nhiều bệnh trong đó có căn bệnh u xơ tử cung.

ngan-ngua-su-phat-trien-cua-u-xo-tu-cung-bang-toi-song1

Tỏi sống với hiệu quả ức chế sự phát triển của khối u xơ tử cung

Ngăn ngừa sự phát triển của u xơ tử cung bằng tỏi sống

Dưới sự kích thích của hormon estrogen khối u xơ có cơ hội phát triển. Khối u xơ thường xuất hiện ở phụ nữ trong độ tuổi sinh nở và thu nhỏ lại sau tuổi mãn kinh – khi cơ thể giảm sản xuất estrogen. Nếu kích thước nhỏ, u xơ tử cung thường không gây triệu chứng, nhưng chúng cũng có thể phát triển đến mức nặng hàng kg và dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Một số yếu tố có liên quan đến sự xuất hiện, phát triển của khối u xơ tử cung như: béo phì, chưa từng sinh con, có kinh nguyệt lần đầu sớm…

U xơ tử cung gần như không có triệu chứng rõ ràng. Tuy nhiên có những dấu hiệu đặc trưng ở phụ nữ có thể nghĩ ngay đến bệnh u xơ tử cung do khối u làm tăng áp lực lên thành tử cung gây ra những khó chịu như:

– Tăng áp lực lên bàng quang hoặc trực tràng

– Mắc tiểu thường xuyên

– Táo bón hoặc đau bụng (trực tràng)

– Đau lưng hoặc đau bụng

ngan-ngua-su-phat-trien-cua-u-xo-tu-cung-bang-toi-song2

Phương pháp này giúp hỗ trợ điều trị chứ không thay thế các phương pháp điều trị

Nếu u xơ tử cung to, nó có thể chèn lên dạ dày, làm bụng bệnh nhân to ra trông như người đang mang thai.

Các trường hợp phải điều trị nội khoa, bác sĩ sẽ chỉ định dùng một số loại thuốc như: thuốc nội tiết, thuốc tránh thai,… có thể làm giảm kích thước khối u,giảm đau, rong kinh,… Tuy nhiên, những thuốc này không chữa khỏi hoàn toàn u xơ tử cung và còn gây một số tác dụng phụ như: triệu chứng tiền mãn kinh (cơn nóng bừng, khô âm đạo, tính khí nóng nảy…). Những sau khi ngừng sử dụng thuốc khối u sẽ phát triển trở lại.

Tỏi sống có chứa nhiều chất chống ô xy hóa có tác dụng ức chế sự phát triển của các khối u. Nguồn phong phú chất béo tốt có trong cá hồi giúp tống khứ lượng estrogen dư thừa trong cơ thể, cá hồi cũng có đặc tính kháng viêm. Hành tây không thể thiếu trong chế độ ăn, vì là nguồn dồi dào selen giúp xoa dịu các cơ; đặc tính kháng viêm mạnh của hành tây có tác dụng giảm kích cỡ khối u xơ. Bạn cũng nên uống nhiều nước để đẩy chất béo, độc tố và tất cả hoóc môn dư thừa ra khỏi cơ thể. Còn các loại nước ép như cam, quýt giàu vitamin C và chất chống ô xy hóa có tác dụng thanh lọc cơ thể và hoạt động như thanh chắn ngăn hình thành u xơ trong tử cung.

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám