Ngày “đèn đỏ’ nên ăn món gì thì tốt
Kinh Nguyệt Không Đều

Ngày “đèn đỏ’ nên ăn món gì?

Lượt xem 1088

Những ngày “đèn đỏ” cơ thể mệt mỏi do mất máu và một số triệu chứng của kỳ kinh khiến sức khỏe bạn gái giảm sút, một số bạn còn có thể bị hoa mắt chóng mặt, thậm chí là ngất khi không được bồi bổ và chăm sóc chu đáo.

Vì vậy việc bổ sung dinh dưỡng bằng các món ăn bổ dưỡng cho bạn gái trong những ngày này là hết sức cần thiết. Bạn có thể tham khảo một  số món ăn nên ăn trong ngày đèn đỏ phù hợp theo sở thích để cải thiện và bồi bổ sức khỏe.

Ngày “đèn đỏ’ nên ăn món gì?

Món 1: Thịt cừu 500g, đương quy 15g, thục địa 15g, gừng khô 10g, muối, rượu. Thịt cừu rửa sạch thái miếng, cho vào nồi đất, cùng đương quy, thục địa, gừng khô và mắm muối hầm nhừ mang ra ăn.

Ngày đèn đỏ nen ăn món gì

Món 2:  Canh gà mái lá ngải: Gà mái già 1 con, làm sạch, bỏ ruột, chặt miếng, cho 15g lá ngải cứu nấu thành canh. Chia 2 – 3 lần ăn trong ngày. Cần ăn như vậy liên tục trong 2 – 3 ngày hành kinh.

Món 3:  Rau sam luộc trứng gà: Rau sam 250g, giã nát gạn lấy nước. Trứng gà 2 quả cho vào luộc chín, bóc vỏ rồi bỏ vào bát nước rau sam và ăn trứng uống nước rau sam. Ngày ăn 2 lần, cần ăn liền vài ngày.

Món 4: Canh thịt lợn ngó sen già: Ngó sen già 250g, thịt lợn 200g, cho vào nấu thành canh ăn trong ngày. Ăn 5 ngày liền.

Bạn gái tham khảo thêm: Nguyên nhân gây đau bụng kinh và kinh nguyệt không đều

Món 5:  Nước đường cát mộc nhĩ: Mộc nhĩ đen 30g xào nhỏ lửa đến thơm. Cho bát nước hòa 15g đường cát vào là ăn được. Ngày ăn 1 lần, cần ăn liền vài ngày.

Món 6:  Canh gà nấu sò biển: Sò biển tươi 250g, nước dùng gà vừa đủ, cho vào cùng đun sôi, tra muối, mỳ chính. Ăn sò uống nước canh. Ngày 1 lần, cần ăn vài ngày liền.

Món 7: Nước đường đỏ thiên đông: Thiên môn đông 30g, rửa sạch, cho vào nồi đất đổ 3 bát sắc còn 1 bát, cho đường đỏ vào đun tiếp đến sôi, mang ra uống nóng, ngày uống 1 lần, uống liền vài ngày.

Lời khuyên:  Nếu thấy có những biểu  hiện bất thường về kinh nguyệt bạn nên đến ngay bác sĩ chuyên khoa để khám và có biện pháp xử lý sớm nhé!

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chuyên điều trị các  bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, chuyên chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín và an toàn. Nếu bạn có nhu cầu khám và điều trị bệnh có liên quan có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng  043.734.9999  hoặc click chat now để được tư vấn trực tiếp từ và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám