Ngứa, nóng rát vì dị ứng bao cao su
Viêm Phụ Khoa

Ngứa, nóng rát vì dị ứng bao cao su

Lượt xem 543

Một số triệu chứng thường gặp của việc dị ứng với bao cao su thường là nhẹ. Tuy nhiên, nếu bị nhiều lần thì chuyện sẽ không đơn giản nữa.
ngứa nóng rát vì dị ứng bao cao su

Cảm giác nóng rát

Một triệu chứng rất phổ biến với các ca dị ứng bao cao su là cảm giác giống như bị bỏng. Bạn có thể nhận biết triệu chứng này khi thấy nóng rát bên trong âm đạo hay trên những vùng da khác có tiếp xúc với bao cao su. Thông thường, biểu hiện này chỉ là một loại dị ứng nhẹ có thể chữa trị không quá khó.

Phát ban

Trong một vài trường hợp, sau khi tiếp xúc với bao cao su làm từ nhựa latex trong vòng 8 giờ, bạn sẽ bị phát ban. Những nốt ban này có thể có màu hồng, đỏ hoặc đỏ sậm và chúng có thể gây ngứa hoặc không.

Vùng da bị phát ban có thể bao gồm cả những phần cơ thể không tiếp xúc với bao cao su. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp thường gặp và cũng không nguy hiểm tới tính mạng.

Ngứa

Ngứa thường là một trong những triệu chứng đầu tiên trong bất kỳ trường hợp dị ứng nào, và với những người bị dị ứng với bao cao su cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, cảm giác ngứa từ nặng đến nhẹ xuất hiện ở vùng kín nên sẽ khiến cho chúng ta cảm thấy bối rối.
Phụ nữ có thể cảm thấy ngứa quanh âm hộ, âm đạo và môi âm hộ, và thậm chí có thể gặp ngứa bên trong âm đạo. Nam giới có thể bị ngứa dọc theo thân dương vật và xung quanh vùng bẹn.

Ngứa cũng có thể xảy ra ở bất kỳ khu vực da nào đã được tiếp xúc với bao cao su. Ngoài ra, nếu người dị ứng quan hệ tình dục bằng miệng thì môi, lưỡi và họng cũng có thể ngứa.

Mụn nước

Bệnh dị ứng với nhựa latex sẽ trầm tròng hơn nếu bạn tiếp xúc với nó nhiều lần lặp đi lặp lại. Kết quả là, mụn nước có thể hình thành xung quanh hoặc trong các khu vực có nhiều lần tiếp xúc với bao cao su.

Những mụn nước là kết quả của hệ thống miễn dịch đang cố gắng tự bảo vệ cơ thể chống lại latex trong bao cao su. Thông thường những mụn nước có thể gây đau đớn, và bạn không nên bóp vỡ chúng nếu không muốn chất dịch bên trong tràn ra ngoài và lây lan tới những vùng da khác trên cơ thể.

Sốc phản vệ

Sốc phản vệ là phản ứng dị ứng nghiêm trọng và cần được điều trị y tế khẩn cấp ngay lập tức. Nếu bạn có cảm giác khó thở, sưng môi, lưỡi và họng, tim đập nhanh hoặc đau ngực, bắt buộc phải gọi cấp cứu hoặc đến bệnh viện ngay lập tức.

Nếu không chữa trị, sốc phản vệ thường dẫn đến tử vong do co thắt của đường hô hấp và các biến chứng khác.

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:, , ,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám