Nguy cơ vô sinh do viêm lộ tuyến cổ tử cung
Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung

Nguy cơ vô sinh do viêm lộ tuyến

Lượt xem 660

Nữ giới sẽ có thể phải đối mặt với nguy cơ vô sinh do viêm lộ tuyến cổ tử cung gây ra nếu như không thể phát hiện và điều trị bệnh kịp thời. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này? Hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Nguy cơ vô sinh do viêm lộ tuyến

Nguy cơ vô sinh do viêm lộ tuyến có thể xảy ra

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là như thế nào?

Tuyến cổ tử cung nằm bên dưới lớp mạc tử cung của nữ giới. Tuyến này có nhiệm vụ tiết dịch nhờn để cho tử cung hoạt động một cách dễ dàng. Viêm lộ tuyến cổ tử cung là khi tuyến này lộ ra ngoài lớp niêm mạc vì nhiều lý do khác nhau. Và đây đang là một bệnh phụ khoa nguy hiểm có khác năng gây vô sinh nữ rất cao.

Khi cổ từ cung bị viêm lộ tuyến sẽ tạo cơ hội cho các loại nấm, vi khuẩn, tạp khuẩn dễ dàng xâm nhập và gây các các vấn đề sức khỏe cho nữ giới. Việc cổ tử cung bị viêm nhiễm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản và cuộc sống hàng ngày của nữ giới khi gây ra những biểu hiện khí hư ra nhiều, kinh nguyệt bất thường, đau rát khi quan hệ tình dục.

Nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung

Hiện nay các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Thiện Hòa cho biết các nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung ở nữ giới thường là:

– Sự thay đổi của nồng độ pH trong âm đạo của nữ giới.

– Nội tiết tố nữ tăng nhanh làm tăng các tế bào trong cổ tử cung

– Hoạt dộng tình dục mạnh khiến cho vùng tử cung bị tổn thương, trầy xước và khiến lộ tuyến phát triển.

– Sinh đẻ nhiều lần hoặc sảy thai quá nhiều cũng khiến chị em phải đối mặt với bệnh phụ khoa này do các lớp niêm mạc tử cung bị tổn thương nghiêm trọng.

– Vệ sinh kém sạch sẽ hàng ngày đặc biệt là trong kỳ kinh nguyệt tạo cơ hội cho viêm lộ tuyến phát triển.

Khám viêm lộ tuyến cổ tử cung để chẩn đoán vô sinh

Hãy thăm khám để tránh tình trạng vô sinh

Vô sinh do viêm lộ tuyến cổ tử cung

Đây được xem là một trong những tác hại nghiêm trọng nhất mà bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây ra. Vậy tại sao nữ giới bị vô sinh do viêm lộ tuyến cổ tử cung:

Viêm lộ tuyến khiến chị em tiết dịch âm đạo nhiều và trong dịch âm đạo này thường có chứa các vi khuẩn, tạp khuẩn…Chúng ảnh hưởng đến hoạt động của tinh trùng và có thể khiến tinh trùng bị chết.

– Khi viêm lộ tuyến nặng có thể gây ra tình trạng bít tắc cổ tử cung và khi này tinh trùng không thể di chuyển sâu vào âm đạo để gặp trứng thực hiện quá trình thụ thai, việc thụ thai trở nên khó khăn hơn.

– Tình trạng đau khi quan hệ tình dục khiến chị em sợ hãi và không muốn quan hệ tình dục. Việc thực hiện quan hệ tình dục một cách miễn cưỡng dễ khiến chị em dần xa lánh tình dục và việc thụ thai khi này cũng khó có thể diễn ra.

Viêm lộ tuyến có khả năng làm thay đổi chu kỳ kinh của nữ giới và khi này việc chị em bị vô sinh do viêm lộ tuyến cũng cao hơn…

Để có thể phòng tránh nguy cơ vô sinh do viêm lộ tuyến nữ giới cần chủ động tìm hiểu cho mình những kiến thức về bệnh. Hãy tiến hành thăm khám bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Thiện Hòa để xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh và tìm ra hướng điều trị viêm lộ tuyến phù hợp cho mình.

Không nên có tâm lý chủ quan coi thường bệnh để tránh những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng cũng những sức khỏe sinh sản của mình và những người thân yêu. Hãy chủ động thăm khám phụ khoa để không bị vô sinh do viêm lộ tuyến cổ tử cung nhé nữ giới. (O-D)

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám