Ngụy hại của thai ngoài tử cung
Kế Hoạch Hóa Gia Đình

Ngụy hại của thai ngoài tử cung

Lượt xem 499

Thai ngoài tử cung mang đến những nguy hại nào cho các thai phụ? Thai ngoài tử cung được coi là hiện tượng bất thường của thai nhi trong quá trình phát triển trong bụng mẹ. Thai ngoài tử cung nếu không phát hiện và xử lý kịp thời sẽ mang đến những nguy hại lớn cho sức khỏe và tính mạng của bệnh nhân.

Nguyên nhân gây thai ngoài tử cung

Hiện nay thai ngoài tử cung có xu hướng tăng lên ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ.

 – Hiện tượng thai ngoài tử cung thường gặp ở những người đã từng nạo phá thai không an toàn.

– Viêm nhiễm vòi trứng khiến lối đi lại của ống dẫn trứng bị tắc hoặc khiến phôi thai tắc ngay tại điểm hẹp.

– Việc nạo phá thai nhiều lần,viêm nhiễm vùng chậu là những nguyên nhân thường gặp gây ra hiện tượng thai ngoài tử cung.

– Bên cạnh đó, thai ngoài tử cung còn xuất phát từ những nguyên nhân khác như : khối u phần phụ như u nang buồng trứng, những phẫu thuật được thực hiện

Tác hại của thai ngoài tử cung

Nguy hại của thai ngoài tử cung

Thai ngoài tử cung là một nỗi ám ảnh lớn đối với chị em phụ nữ trong thời kỳ mang thai, bởi một khi mắc phải hiện tượng này cần phải phá bỏ thai mà không thể làm cách nào cứu được. Nếu việc phát hiện và điều trị muộn, thai ngoài tử cung sẽ gây ra những nguy hại sau :

1.Gây đau đớn: Hiện tượng đau đớn là khí tránh khỏi ở các thai phụ  có thai ngoài tử cung. Các cơn đau kéo dài thậm chí là đau thắt nhất là ở những trường hợp thai đã vỡ các cơn đau càng dữ dội hơn khiến nhiều thai phụ có thể ngất đi. Những trường hợp thai ngoài tử cung đến bệnh viện là do không chịu đựng được cảm giác đau đớn này.

2. Mất máu: Thai ngoài tử cung nếu chậm trễ trong việc xử lý có thể gây vỡ túi thai kèm theo đó là vỡ các mạch máu nơi thai làm tổ, khiến máu xuất huyết ồ ạt trong ổ bụng.

3. Nguy cơ tử vong cho sản phụ: Sản phụ có thể tử vong do bị mất máu quá nhiều. Túi thai bị vỡ làm cho máu đông cục trong ổ bụng rất nhiều khoảng từ 700ml cho tới hơn 1 lít máu.

4. Có thể dẫn đến vô sinh: Thai ngoài tử cung cần được điều trị phẫu thuật bỏ thai. Nếu việc phẫu thuật không được chú trọng hoặc không đúng kỹ thuật sẽ dẫn đến tình trạng khó có thai sau này và có thể dẫn tới vô sinh.

=> Nhận diện thai ngoài tử cung

=> Phòng tránh thai ngoai tử cung

Vì vậy khi mang thai mà bạn có những vấn đề về phụ khoa, hay buống trứng trước đó hãy để phòng với trường hợp thai ngoài tử cung. Với những trường hợp có những dấu hiệu bất thường hay nghi ngờ thai ngoài tử cung nên đến các cơ sở y tế để khám và xử lý kịp thời. Nếu bạn còn có những thắc mắc hay muốn biết thêm về bệnh có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

 

 

 

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:, ,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám