Nguy hại do viêm buồng trứng gây ra cho nữ giới
Viêm Buồng Trứng

Nguy hại do viêm buồng trứng gây ra cho nữ giới

Lượt xem 434

Buồng trứng đảm nhiệm chức năng sản sinh và điều tiết hoocmon sinh lý nữ. Khi buồng trứng bị viêm nhiễm gây ảnh hưởng lớn đến chức năng sinh lý, sinh sản của phụ nữ. Viêm buồng trứng vốn dĩ đã rất có hại cho phụ nữ, nếu không được chữa trị kịp thời bệnh còn gây ra những nguy hại khôn lường. Có thể kể đến như:

=> Phòng ngừa viêm buồng trứng hiệu quả

Nguy hại do viêm buồng trứng gây ra cho nữ giới

1. Vô sinh nữ

Sự tổn hại nghiêm trọng nhất của viêm buồng trứng là dẫn đến sự vô sinh ở nữ giới, vì viêm vùng chậu dẫn tới viêm đường sinh sản, tăng dịch tiết, ảnh hưởng đến việc thụ tinh và vận động của tinh trùng, ống dẫn trứng tắc và tích nước, dẫn đến trứng và tinh trùng không thể gặp nhau, buồng trứng dính dẫn đến tắc vòi trứng hoặc ống dẫn trứng không thể phóng noãn, chức năng buồng trứng bị phá vỡ, không thể phóng noãn và làm kinh nguyệt không đều…

2. Viêm, tắc ống dẫn trứng

Do cơ chế bảo vệ bị phá hủy hoặc sức đề kháng thấp, tác nhân gây bệnh xâm nhập. Tác nhân gây bệnh mang vi khuẩn liên cầu, vi khuẩn cầu E,vi khuẩn viêm đại tràng và vi khuẩn yếm khí (vi khuẩn liên cầu tiêu hóa, vi khuẩn cầu tiêu hóa, vi khuẩn các loại thể mảnh…). Trước tiên ống dẫn trứng phát bệnh sau đó theo đường ống dẫn trứng vi khuẩn vào buồng trứng, gây viêm quanh buồng trứng, buồng trứng dính lại, trường hợp nặng hình thành áp xe ống dẫn trứng và buồng trứng, hoặc có thể viêm tử cung trước, sau đó lây lan đến mô tử cung và tổ chức liên kết, tụ lại buồng trứng và ống dẫn trứng.

Nguy hại của viêm buồng trứng

3. Ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần về mọi mặt

Người mắc viêm buồng trứng cấp tính có thể sốt, đau bụng (đau âm ỉ không xác định rõ), đau phần eo lưng, hậu môn chướng bì…, người mắc bệnh mãn tính đồng thời cũng bị viêm vùng chậu mãn tính, lưng đau mỏi, hậu môn chướng, ăn không ngon, toàn thân mỏi mệt, tinh thần sa sút, kinh nguyệt không đều (nhiều lần, lượng kinh nhiều), thậm chí bụng dưới chướng nổi cục…

Những nguy hại của viêm buồng trứng có thể gây ra cho phụ nữ được các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa chỉ ra ở trên để giúp chị em nhận thấy được sự cần thiết của việc chữa trị bệnh sớm và kịp thời tốt cho sức khỏe như thế nào. Vì vậy khi phát hiện bệnh chị em nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời tránh gây ra các biến chứng nguy hại lớn đến sức khỏe của nữ giới.

Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn biết thêm thông tin về bệnh bạn có thể liện hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 04. 6673 9999 hoặc 043.734.9999 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám