Nguyên nhân dẫn đến khí hư bất thường
Khí Hư Ra Nhiều

Nguyên nhân dẫn đến khí hư bất thường

Lượt xem 410

Các chuyên gia tại Phong Kham Thien Hoa cho biết khí hư là tổ hợp kết hợp của các chất nội tiết tiết ra, chúng ta có thể kiểm tra được khí hư có bình thường hay không, số lượng nhiều ít, màu sắc, mùi như thế nào. Nếu như phát hiện thấy số lượng và có mùi khác, màu sắc khác thì đó chính là biểu hiện của khí hư bất thường. Khi có những triệu chứng như vậy thì nên đi kiểm tra xét nghiệm và điều trị kịp thời .

Nguyên nhân dẫn đến khí hư ra nhiều bất thường

Nguyên nhân dẫn đến khí hư ra nhiều bất thường

Dưới đây là những nguyên nhân chính gây ra khí hư ra nhiều bất thường.

Viêm cổ tử cung: Khi bị viêm cổ tử cung thường xuất hiện khí hư màu vàng, hoặc chảy như dạng mủ, đa phần không có mùi.

Viêm âm đạo do vi khuẩn: Khí hư xuất hiện màu trắng hoặc màu vàng, hầu hết là có kết cấu dính, có trường hợp cũng là dạng mỏng, loãng, có thể thành cục.

Viêm âm đạo do Trichomonas: Khí hư như dạng mủ, màu vàng, có bọt, hoặc giống như nước cơm, màu xám, có mùi hôi.

Những loại khí hư thường gặp:

+ Khí hư trong suốt: màu giống lòng trắng trứng, có đặc điểm và độ nhờn như chất dịch tiết của tử cung nhưng lượng khí hư nhiều, có thể gây ra các bệnh như viêm nội mạc cổ tử cung, làm giảm chức năng của buồng trứng, các bệnh về âm đạo, hay ung thư tử cung.

+ Khí hư màu máu: trong khí hư ra nhiều có lẫn dịch máu, nên chú ý đến các bệnh như ung thư cổ tử cung, ung thư nội mạc tử cung, u xơ tử cung hoặc nội mạc bị dính. Trong quá trình đặt các biện pháp tránh thai cũng có thể gây ra khí hư có lẫn máu.

+ Khí hư dạng nước: Thường xuyên có khí hư dạng như nước gạo xuất hiện, có mùi hôi thì thường là biểu hiện của ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo, hoặc nhiễm trùng dính niêm mạc tử cung.

+ Khí hư có bọt màu trắng hoặc xám: đây là đặc điểm nổi bật của viêm âm đạo do Trichomonas, có thể kèm theo ngứa âm hộ.

+ Khí hư màu trắng sữa: đây là dấu hiệu đặc trưng của viêm âm đạo do nấm Candida, có thể kèm theo triệu chứng ngứa âm hộ hoặc rát bỏng.

+ Khí hư màu xám, có mùi tanh: là dấu hiệu của bệnh nấm âm đạo.

+ Khí hư dạng mủ: có thể có màu vàng hoặc màu xanh, có mùi khó chịu, có thể là do vi khuẩn trichomonas, lậu cầu gây ra viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, hoặc viêm ống cổ tử cung.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chúng tôi về nguyên nhân gây ra khí hư. Khi có bất khì các dấu hiệu bất thường của khí hư, chị em nên đi khám phụ khoa càng sớm càng tốt để tìm ra nguyên nhân và điều trị sớm. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám