Nguyên nhân khí hư đặc
Khí Hư Ra Nhiều

Nguyên nhân khí hư đặc

Lượt xem 576

Biểu hiện các dạng khí hư ra nhiều bất thường, trong đó có khí hư đặc luôn là nỗi lo sợ với các chị em bởi nó cho thấy sự cảnh báo sức khỏe phụ khoa. Vậy cụ thể, tại sao lại có biểu hiện đặc của khí hư? Cùng tham khảo các thông tin cần thiết này trong bài viết dưới đây.

Các thói quen xấu gây khí hư đặc

Gây khí hư đặc có thể là các nguyên nhân đến từ thói quen tiêu cực của chị em như việc mặc quần áo bó sát, chật chội , vệ sinh không sạch sẽ, lười vận động dẫn tới sự tắc nghẽn trong lưu thông máu tại cơ quan vùng chậu thì các nguyên nhân bệnh lý lại tiềm ẩn nhiều nguy hại mà chị em có thể chưa biết tới.

Vệ sinh không sạch làm khí hư ra nhiều bất thường

Thói quen vệ sinh không sạch sẽ có thể gây nên khí hư bất thường 

Nguyên nhân bệnh lý

Tuy nhiên, với các nguyên nhân bệnh lý được cảnh báo từ hiện tượng khí hư đặc thì triệu chứng này thường không xuất hiện đơn độc mà còn kèm theo các triệu chứng khác. Cụ thể như sau:

Khí hư đặc có màu trắng đục

Khí hư đặc đặc như keo, sau 1 thời gian có biểu hiện khô cứng cho thấy sự bất thường của lưu thông khí huyết do nhiễm nấm, nhiễm vi khuẩn tại vùng âm đạo. Đây còn là triệu chứng cho thấy khả năng hình thành bệnh ung thư cổ tử cung.

Khí hư đặc kèm mùi hôi

Nguyên nhân khí hư đặc có mùi hôi là nấm âm đạo

Khí hư đặc kèm mùi hôi cho thấy biểu hiện nấm âm đạo

Mồi hôi khó chịu xuất hiện cùng dạng khí hư đặc, bọt li ti, gây cảm giác ngứa ngáy cho thấy vấn đề nhiễm trùng âm đạo mà nguyên nhân sâu xa là nấm âm đạo. Khi khí hư càng tiết ra nhiều thì môi trường thuận lợi mở đường cho sự sản sinh, gia tăng của nấm và vi khuẩn càng rộng mở. Sự xâm nhập một cách mạnh mẽ, có tổ chức sau đó dẫn tới phá hủy môi trường cân bằng tại âm đạo, tiêu diệt các vi khuẩn có lợi và tạo môi trường sống “hạnh phúc” của vi khuẩn có hại.

Khí hư đặc có màu xanh và kèm mủ

Thuộc cùng nhóm nguyên nhân bệnh lý là các viêm nhiễm phụ khoa, khí hư đặc có màu xanh và kèm mủ cho thấy tình trạng nhiễm trùng cơ quan sinh sản mà nếu không có biện pháp điều trị kịp thời sẽ gây lan rộng các vùng viêm nhiễm, ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe sinh sản.

Khí hư đặc kèm theo máu

Máu xuất hiện đồng thời cùng triệu chứng khí hư đặc và các cơn đau bụng kéo dài cho thấy sự cảnh báo nghiêm trọng của bệnh ung thư cổ tử cung. Ngoài ra, là các tổn thương khác tại vùng như tử cung như u xơ tử cung, polyp cổ tử cung hay có khi nguyên nhân lại rất đơn giản như việc dị ứng với việc đặt vòng tránh thai.

Lời khuyên: để biết tình trạng của mình có nguyên nhân thực chất từ đâu, bạn cần thăm khám phụ khoa kịp thời, tránh các hệ lụy không thể cứu vãn.

Tư vấnmiễn phí

Tags: ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám