Nguyên nhân khiến nữ giới mắc bệnh viêm niệu đạo
Viêm Phụ Khoa

Nguyên nhân khiến nữ giới mắc bệnh viêm niệu đạo

Lượt xem 562

Khi nữ giới có triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt hoặc đâu khi đi tiểu chứng tỏ họ có khả năng bị viêm niệu đạo.  Nếu tình trạng viêm niệu đạo không được điều trị kịp thời có thể hình thành viêm nhiễm mãn tính và viêm ngược lên bàng quang. Vậy nguyên nhân nào khiến nữ giới mắc bệnh viêm niệu đạo? Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân khiến nữ giới mắc bệnh viêm niệu đạo.

Nguyen nhan khien nu gioi mac benh viem nieu dao

Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết: Cấu tạo  của cơ thể nữ giới khác với nam giới. Lỗ niệu đạo của nữ giới gần với âm đạo và hậu môn. Xung quanh âm đạo hay hậu môn đều có một lượng lớn vi khuẩn nên số vi khuẩn “di cư” sang lỗ niệu đạo và gây viêm nhiễm cũng nhiều hơn.

 Niệu đạo của nữ giới ngắn và rộng hơn nam giới, nên vi  khuẩn dễ dàng xâm nhập.

Có một số phụ nữ có thói quen nhịn tiểu, gây ra 2 hậu quả là: Thứ nhất, nước tiểu được chứa lâu trong bàng quang làm cho một số vi khuẩn bên trong bàng quang càng có nhiều thời gian sinh sôi và tấn công các cơ quan khác quanh đó. Thứ hai, bàng quang căng đầy, áp lực tăng cao, nước tiểu sẽ ngược lên trên đến ống dẫn niệu, nếu vi khuẩn đã tấn công sẽ rất dễ xâm nhập lên trên dẫn đến viêm bể thận.

Ttrong thời kỳ mang thai, tử cung nở to sẽ đè lên bàng quang và ống dẫn niệu. Sự thay đổi nội tiết cũng khiến ống dẫn niệu nở ra, co bóp chậm lại, làm cho nước tiểu chảy chậm. Đây chính là điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, sinh sôi và gây bệnh.

Sau khi bị viêm niệu đạo, chị em thường có biểu hiện như lỗ niệu đạo sưng đỏ, bên ngoài còn có dịch hoặc dịch mủ. Một số chị em còn có biểu hiện là dịch âm đạo tiết ra nhiều, dạng mủ, nhớt… hoặc ngứa ngoài âm đạo.

Thông thường, viêm niệu đạo không có biểu hiện sốt, nhưng có thể có biểu hiện như đi tiểu thấy đau, căng tiểu, tiểu dắt, nước tiểu đục, muốn đi tiểu liên tục, đôi khi còn đau sang cả bụng dưới hoặc phần giữa bộ phận sinh dục và hậu môn, có bệnh nhân nước tiểu đục còn lẫn máu…

Nếu viêm niệu đạo mãn tính dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu, bệnh nhân sẽ có biểu hiện ớn lạnh, đau lưng, nước tiểu có vi khuẩn, có những bệnh nhân còn có biểu hiện về đường tiêu hóa như ăn không ngon…

Nếu bệnh để lâu ngày có thể dẫn tới vô sinh do vòi dẫn trứng bị tắc. Có những trường hợp có thể gây nên viêm khớp, lúc mẹ bị nhiễm bệnh sang con dễ bị viêm kết mạc.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám