Viêm âm đạo, Nguyên nhân và cách khắc phục viêm âm đạo tái phát
Viêm Âm Đạo

Nguyên nhân và cách khắc phục viêm âm đạo tái phát

Lượt xem 688

Viêm âm đạo là bệnh viêm nhiễm phụ khoa xuất hiện khi các vi khuẩn thường trú tại âm đạo bị biến đổi do các tác nhân như nhiễm khuẩn từ bên ngoài gây ra hoặc do môi trường PH trong âm đạo thay đổi. Đây là những điều kiện để cho viêm âm đạo sinh sôi và phát triển. Bệnh viêm âm đạo nếu chữa trị không dứt điểm sẽ dễ dàng bị tái phát nhiều lần và làm cho bệnh gặp phải những biến chứng nặng nề và khó chữa hơn.

Nguyên nhân và cách khắc phục viêm âm đạo tái phát

Vì sao viêm âm đạo tái phát?

Viêm âm đạo có thể tái phát, lặp đi lặp lại nhiều lần trong một năm, lúc này người bệnh cần xem xét đây là bệnh cũ tái phát hay là tái nhiễm. Để điều trị viêm âm đạo tái phát cần tìm và điều trị các yếu tố thuận lợi sinh bệnh. Đối với tác nhân gây tái phát là mắc các bệnh lây qua đường tình dục thì cần điều trị cho cả bạn tình và thực hiện các biện pháp tình dục an toàn.

– Nguyên nhân tái phát còn do trong quá trình điều trị viêm âm đạo bằng các thuốc đặc trị vi khuẩn gây bệnh thường diệt luôn cả những vi khuẩn có lợi, làm cho PH âm đạo bị thay đổi dẫn đến các tác nhân gây bệnh xâm nhập và gây tái phát bệnh viêm âm đạo.

– Nếu người bệnh không có biện pháp bổ sung ngay lượng vi khuẩn có lợi đã bị tiêu diệt và cân bằng độ PH hợp lý thì viêm âm đạo sẽ trở lại.

Làm gì để viêm âm đạo không bị tái phát?

Cách tốt nhất để ngăn chặn viêm âm đạo tái phát là cần tiến hành điều trị dứt điểm bệnh ngay từ lần đầu mắc bệnh.

– Sử dụng các loại thuốc điều trị triệt để các tác nhân xấu gây viêm như vi khuẩn, nấm, trùng roi âm đạo, các tác nhân lây qua đường tình dục khác, …Cần tránh làm tổn hại hại tiêu diệt các loại vi khuẩn có lợi.

– Người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ làm sao để cân bằng ngay PH âm đạo đã bị thay đổi từ trước hoặc do dùng thuốc đặc trị. Chị em có thể cân bằng lại PH âm đạo bằng cách bổ sung ngay các vi khuẩn có lợi trực tiếp từ thuốc đặt hoặc dùng chế phẩm để kích thích cơ thể sản sinh ra hệ lợi khuẩn này.

– Hàng ngày cần tiến hành vệ sinh vùng kín sạch sẽ và khoa học, tránh các hoạt động sinh hoạt tình dục không an toàn.

Hiện nay, Phòng khám Thiên Hòa (75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) chuyên điều trị viêm âm đạo và tất cả các bệnh lý phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội, hôi nách. Nếu bạn quan tâm về các vấn đề sức khỏe cũng như điều trị viêm âm đạo có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng :  043.734.9999  hoặc click để được tư vấn miễn phí.

Tư vấnmiễn phí

Tags: ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám