Nguyên nhân viêm buồng trứng mãn tính
Viêm Buồng Trứng

Nguyên nhân viêm buồng trứng mãn tính

Lượt xem 473

Bệnh viêm buồng trứng mạn tính được xác định nguyên nhân do nhiễm khuẩn là nhiều nhất. Các nghiên cứu đã phát hiện có rất nhiều bạn gái bị viêm buồng trứng do nạo hút thai không an toàn, do sảy thai mà không được khám và điều trị.

nguyen nhan viem buong trung man tinh

Vì vậy các bạn nữ cần đặc biệt chú ý nghỉ ngơi và phòng ngừa viêm buồng trứng sau sau khi nạo thai, hút thai hoặc bị xảy thai.

Ngoài ra, các viêm nhiễm khác trên cơ quan sinh dục như: viêm cổ tử cung mãn tính, viêm nội mạc tử cung… cũng có thể gây ra viêm nhiễm sang buồng trứng. Các trường hợp này nếu không được trị liệu triệt để sẽ rất dễ gây ra viêm buồng trứng mãn tính.

Viêm buồng trứng có thể là do các cơ quan xung quanh buồng trứng hoặc các mô bị viêm tái phát, đặc biệt là viêm dính hình thành xung quanh ống dẫn trứng hoặc xung quanh buồng trứng, gây tắc ống dẫn trứng, khiến trứng và tinh trùng không thể gặp nhau và gây ra vô sinh. Ngoài ra viêm buồng trứng mãn tính thường không có các biểu hiện lâm sàng đặc biệt rõ ràng, khiến phần đông phụ nữ dễ dàng bỏ qua, xem nhẹ và bỏ lỡ thời cơ điều trị tốt nhất, gây ra vô sinh.

Triệu chứng chủ yếu của viêm buồng trứng trong giai đoạn cấp tính là đau bụng dưới, trướng bụng, nóng sốt, âm đạo tiết nhiều dịch hoặc xuất huyết âm đạo thường xuyên. Người bị viêm buồng trứng khi chữa trị cần chú ý nghỉ ngơi, nên nằm nghỉ, có thể nằm 1/2 cơ thể để hạn chế viêm nhiễm, chú ý uống đủ nước và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, cần chọn lựa những loại kháng sinh phù hợp.

Chú ý: Chị em phụ nữ khi có dấu hiệu về viêm buồng trứng cần chú ý điều trị kịp thời, cần tìm đến các cơ sở y tế uy tín để được điều trị đúng cách. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ đường dây nóng của chúng tôi để được giải đáp.

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:, , ,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám